• Hội đồng nhân dân huyện tham gia phiên họp giải trình trực tuyến
  • Sáng ngày 18/10, Hội đồng nhân dân huyện Điện Biên Đông tham dự phiên họp trực tuyến giải trình tại phòng họp 2A, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện.
  • Ủng hộ gần 60 triệu đồng xây dựng Nhà văn hóa
  • Là một xã vô cùng khó khăn cả về kinh tế cũng như giao thông đi lại nhưng Háng Lìa đã đi đầu trong việc xã hội hóa để làm nhà văn hóa bản. Tổng số có 8/10 bản đã có nhà văn hóa do nhân dân các bản tự đóng góp gỗ, ngày giờ công để làm. Huổi Sông là một bản cách xa trung tâm xã khoảng gần 20 km với gần 60 hộ gia đình sinh sống, điều đáng mừng 100% dân số của bản không có người mắc tệ nạn xã hội nhưng do khó khăn nên bà con chưa làm được nhà văn hóa. Sau gợi ý của đồng chí Chủ tịch UBND huyện trong buổi làm việc với lãnh đạo xã tháng 4 năm 2018 giao Văn phòng HĐND - UBND huyện giúp đỡ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Văn phòng HĐND - UBND huyện đã ủng hộ được gần 60 triệu đồng cho bản Huổi Sông xã Háng Lìa xây dựng Nhà văn hóa cùng sự đóng góp tích cực của nhân dân trong bản để lấy gỗ, thuê thợ dựng nhà.
  • Trả lời kiến nghị cử tri
  • Cử tri kiến nghị: Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số có đủ trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; xây dựng, quy hoạch, kế hoạch phát triển đội ngũ dân tộc thiểu số một cách khoa học, trên cơ sở đó xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dân tộc thiểu số, gắn với tiếp nhận, bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo.
  • TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán người
  • ĐBP - Ngày 8/10, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo: Lù A Phùng (SN 1986, trú tại thôn Dê Giàng) và Lù A Tu (tên gọi khác Lù Nhè Tu, SN 1985, trú tại thôn Phi Giàng 2) xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa trong vụ án mua bán người.
  • Gần 60 học viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới
  • Sáng 03/10, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã diễn ra khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới tháng 10 năm 2018. Dự khai mạc có đồng chí Lê Văn Kha - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, các đồng chí giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và gần 60 đảng viên dự bị đến từ các Chi, Đảng bộ trực thuộc.
  • UBND huyện họp thường kỳ tháng 9/2018
  • Chiều ngày 04/10, UBND huyện đã tổ chức phiên họp tháng 9 năm 2018 tại phòng họp 2B, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện. Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
  • Nâng cấp Cảng Hàng không Ðiện Biên là cần thiết
  • ĐBP - Mới đây, UBND tỉnh Ðiện Biên có công văn gửi các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Quốc hội và Chính phủ, kiến nghị về việc Cảng Hàng không Ðiện Biên chậm được triển khai đầu tư, nâng cấp theo quy hoạch được duyệt. Công văn của UBND tỉnh Ðiện Biên cũng cho rằng, Công ty Bay dịch vụ hàng không Việt Nam (VASCO) độc quyền khai thác tuyến Ðiện Biên - Hà Nội và ngược lại, nên giá vé cao (khoảng 1,9 triệu đồng/chuyến). Không những thế, VASCO thường xuyên hủy chuyến, đã gây khó khăn, bất cập cho hành khách đi lại...
  • Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh Quân khu 2 kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 12/9/2018, Đoàn công tác của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 2 do Đại tá Đoàn Quốc Việt, Phó tham mưu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng GDQPAN Quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018 tại huyện Điện Biên Đông.
  • Xây dựng giai cấp nông dân là chủ thể trong quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn
  • ĐBP - Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Điện Biên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã chính thức diễn ra hôm nay (11/9). Các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới dự. Đại diện Trung ương Hội Nông dân Việt Nam có đồng chí Lương Quốc Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội cũng về dự và phát biểu ghi nhận.
  • Hội nghi tập huấn triển khai liên thông gửi, nhận văn bản điện tử từ UBND huyện đến UBND các xã, thị trấn
  • Chiều ngày 09/9/2018, Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai liên thông gửi, nhận văn bản điện tử (TD Ofice) từ UBND huyện đến UBND các xã, thị trấn tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện.
    1851-1860 of 1932<  ...  181  182  183  184  185  186  187  188  189  190  ...  >