• Chiềng Sơ: Tổ chức thành công Đại hội Hội khuyến học xã nhiềm kỳ 2024-2029
  • Ngày 28/2, Hội khuyến học xã Chiềng Sơ đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã Chiềng Sơ,.. cùng 15 đại biểu chính thức tham dự đại hội.
  • Huyện Điện Biên Đông tổ chức đánh giá kết quả mô hình Du lịch Cộng đồng
  • Hôm nay, ngày 29/02 Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức đánh giá kết quả triển khai, thực hiện mô hình du lịch cộng đồng tại bản Tù Lu Tìa Ló xã Nong U. Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông chủ trì hội nghị.
  • Thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn huyện
  • UBND huyện Điện Biên Đông ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 07/02/2024 kế hoạch về thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người khuyết tật (NKT) thuộc diện được trợ giúp pháp lý (TGPL) trên địa bàn huyện năm 2024.
  • Phòng Tư pháp huyện Điện Biên Đông phát động phong trào thi đua theo chuyên đề năm 2024
  • Trên cơ sở Quyết định số 140/QĐ-BTP ngày 31/01/2024 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch phát động Phong trào thi đua ngành Tư pháp năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Kế hoạch số 250/KH-STP ngày 19/02/2024 của Sở Tư pháp về phát động phong trào thi đua theo chuyên đề năm 2024. Ngày 22/02/2024, Phòng Tư pháp huyện ban hành Kế hoạch số 05/KH-TP về phát động phong trào thi đua theo chuyên đề năm 2024.
  • Phát huy hiệu ủy thác vốn tín dụng chính sách thông qua các tổ chức chính trị - xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông.
  • Năm 2023 phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Điện Biên Đông đã chủ động bán sát vào chỉ đạo của NHCSXH cấp trên, Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT các cấp để triển khai thực hiện tốt hoạt động ủy thác, kịp thời giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kính tế - xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.
  • Đoàn đại biểu của huyện Điện Biên Đông dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trước Lễ giao nhận quân năm 2024
  • Chiều ngày 26/2/2024, Đoàn đại biểu Thường trực Huyện uỷ, HĐND-UBND; Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện uỷ; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Nhân dân các xã, thị trấn, cùng 133 tân binh do đồng chí Lò Hải Dung – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn, thành kính đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm hương hồn các anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.
  • Huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024
  • Hòa chung trong không khí từng bừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, sáng nay 27/2, Huyện Điện Biên Đông đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.
  • Bí Thư Huyện ủy kiểm tra thực địa khu trồng cây thuốc lá ứng dụng công nghệ cao
  • Ngày 26/2, Đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông đã đi kiểm tra thực địa dự án trồng cây công nghiệp thuốc lá ứng dụng công nghệ cao tại xã Keo Lôm.
  • Điện Biên Đông sẵn sàng cho ngày hội tòng quân
  • Trong những ngày này, huyện Điện Biên Đông đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội tòng quân, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.
  • Mường Luân thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua nguồn vốn tín dụngchính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông.
  • Mường Luân là một trong các xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông, xã có diện tích tự nhiên 6116,8 ha, gồm 13 thôn bản, 997 hộ, 4.204 nhân khẩu với 4 dân tộc anh em sinh sống. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp nhỏ lẻ. tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, trình độ dân trí không đồng đều, các phong tục tập quán còn nhiều lạc hậu…Trong những năm gần đây được sự quan tâm của của Trung ương, tỉnh, huyện với nhiều chính sách ưu đãi cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, đầu tư cho hệ thông cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các chương trình tín dụng chính sách với lãi suất ưu đãi để phát triển kinh tế hộ gia đình, đã giúp cho đời sống của nhân dân trên địa bàn xã từng bước được nâng lên, nhiều hộ gia đình đã biết tận dụng vốn vay để phát triển kinh tế, trồng rừng, làm trang trại kết hợp chăn nuôi nên đã có nhiều hộ thoát được nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần không nhỏ vào kết quả giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
    391-400 of 1925<  ...  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  ...  >