• Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường”
  • Hôm nay, ngày 22/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Ban Nội chính Trung ương tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” tại xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông.
  • Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chiềng Sơ
  • Ngày 23/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chiềng Sơ (huyện Điện Biên Đông).
  • Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết.
  • Ngày 22/3/2024 Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị về việc quán triệt, triển khai các Nghị quyết. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố; 588 điểm cấp huyện và gần 4.300 cấp cơ sở.
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024
  • Sáng 22/3/2024, Hội CCB xã Phì Nhừ tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Thào Thị Chứ – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Vừ A Châu – Phó Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bùi Ngọc Minh – Chủ tịch Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo MTTQ và 28 đồng chí CCB tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” xã Phì Nhừ.
  • Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông thăm và tặng quà, động viên các nữ dân quân tập luyện diễu binh Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sáng ngày 21/3/2024, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia, Đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên Đông đến thăm, động viên lực lượng nữ dân quân của tỉnh đang luyện tập diễu binh, diễu hành tham gia Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024
  • Chiều ngày 21/3/2024, Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024; tham dự hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân 14 xã, thị trấn; đồng chí Trần Hải Đăng, UV BCH Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì Hội nghị.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thông qua tài khoản tại NHCSXH huyện cho các chủ rừng xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông.
  • Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên và Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên về việc phối hợp chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua hệ thống tài khoản ngân hàng cho các chủ rừng là cộng đồng, nhóm hộ gia đình và cá nhân. Sáng ngày 21/03/2024 Phòng giao dịch ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đã tổ chức phiên giao dịch cố định tại xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên để thực hiện giao dịch và chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng thông qua tài khoản tại NHCSXH huyện cho các chủ rừng trên địa bàn.
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông bế mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học Mầm non
  • Ngày 21/3/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức bế mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp Mầm non năm học 2023 - 2024.
  • Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Phì Nhừ
  • Ngày 20/03/2024, Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông do đ/c Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra một số công trình xây dựng trên địa bàn xã Phì Nhừ; làm việc với chính quyền xã về phát triển KTXH 03 tháng đầu năm 2024.
  • Hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên tại địa phương.
  • Điện Biên Đông là một huyện miền núi, có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, hơn 90% người dân trên địa bàn là người dân tộc thiểu số, chủ yếu sản xuất nông nghiệp, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp phát triển chưa đều, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, toàn huyện có 17.560 thanh niên từ 16 - 30 tuổi chiếm gần 24,8% dân số và hơn 60% lao động trong toàn huyện. Trong đó đoàn viên thanh niên nông thôn chiếm 62,2%, còn lại là đoàn viên thanh niên trong các cơ quan, đơn vị trường học. Lực lượng thanh niên có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện, có trình độ học vấn và kỹ năng nghề nghiệp cao hơn, là lực lượng xung kích trên nhiều lĩnh vực, tích cực tham gia vào các phong trào do Đảng và Đoàn cấp trên phát động, hăng say trong việc học tập và tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
    331-340 of 1925<  ...  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  ...  >