• Hiệu quả nguồn vốn cho vay theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ
  • Tại huyện Điện Biên Đông sau hơn 1 năm triển khai thực hiện cho vay theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025 (Nghị định 28/2022/NĐ-CP), Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông đã thực hiện giải ngân hơn 12 tỷ đồng với 291 hộ gia đình vay vốn. Từ nguồn vốn vay ưu đãi đã có nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện mua đất, chuẩn bị mặt bằng và xây dựng nhà ở ổn định.
  • Cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH ‘giỏi một việc, biết nhiều việc”
  • Trong thời gian qua, Cán bộ, nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ mà còn tích cực tham gia học hỏi, tìm hiểu thêm nhiều việc khác. Từ đó đã nâng cao hiệu quả trong giải quyết công việc, giúp đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
  • Vay vốn ngân hàng chính sách xã hội phát triển kinh tế gia đình nhờ mô hình chăn nuôi bò sinh sản
  • Những năm gần đây, nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông, nhiều người dân trong địa bàn huyện đã có thêm nhiều cơ hội đầu tư để thực hiện các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.
  • Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông về công tác cán bộ
  • Chiều ngày 21/9/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyến BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã Phì Nhừ.
  • Chiều ngày 21/9/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyến BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện.
  • Hơn 70 người tham gia tập huấn tuyên truyền phòng, chống ma túy
  • Sáng nay (21/9), UBND huyện Điện Biên Đông phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lớp tập huấn tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 70 người là trưởng bản, tổ trưởng tổ dân cư, người có uy tín trong cộng đồng và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
  • Sở Giao thông vận tải, Công ty xăng dầu Điện Biên trao tặng 07 nhà văn hóa bản cho huyện Điện Biên Đông
  • Với mục tiêu hỗ trợ huyện Điện Biên Đông xây dựng nhà văn hóa bản, ngày 20/9, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên và Công ty xăng dầu Điện Biên đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 07 nhà văn hóa bản cho huyện Điện Biên Đông.
  • HĐND tỉnh, huyện khảo sát tình hình triển khai xây dựng và đánh giá ảnh hưởng của một số dự án thủy điện được đầu tư trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 18/9, Đoàn khảo sát Hội đồng nhân dân tỉnh và HĐND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình triển khai xây dựng và đánh giá ảnh hưởng của một số dự án thủy điện được đầu tư trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Phú Đức - Phó Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh Điện Biên.
  • Từ ngày 08/8/2023 hộ gia đình vùng khó khăn được vay vốn sản xuất tối đa 100 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách Xã hội
  • Theo Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg ngày 05/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ, sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg ngày 5/3/2007 về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn (gọi tắt là Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg): Các hộ gia đình ở vùng khó khăn được vay tối đa là 100 triệu đồng/người, lãi suất 9%/năm. Trước đó, mức vay tối đa cho các hộ gia đình là 50 triệu đồng, lãi suất 0,9%/tháng.
  • Cựu chiến binh Điện Biên Đông chung sức tham gia làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện
  • Thực hiện Đề án 09/ĐA-MTTW-BTT, ngày 25/4/2023 của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết (ĐĐK) cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); thực hiện các văn bản của Ban Chỉ đạo làm nhà của huyện, tỉnh và lời kêu gọi ủng hộ làm nhà của Ủy ban MTTQ các cấp, Hội CCB huyện Điện Biên Đông đã tích cực chung sức tham gia làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.
    641-650 of 1928<  ...  60  61  62  63  64  65  66  67  68  69  ...  >