TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin an ninh, quốc phòng
  • Tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám
  • ĐBP - Cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 thắng lợi là một trong những trang chói lọi nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm mấy nghìn năm của dân tộc ta. Thắng lợi đó có ý nghĩa vô giá không chỉ đối với cách mạng Việt Nam mà còn mang tầm vóc thời đại; không chỉ đối với trước kia mà hiện nay và mãi mãi sau này.
  • Sức mạnh lòng dân
  • ĐBP - Cách đây 75 năm, vào trung tuần tháng 8/1945, nhận thấy thời cơ đã đến, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư kêu gọi đồng bào cả nước tổng khởi nghĩa. Hưởng ứng lời hiệu triệu đó, toàn dân chung một ý chí, đã nhất tề đứng lên tiến hành cuộc cách mạng long trời lở đất, giành lại chính quyền về tay nhân dân. Từ đây non sông ta là của chúng ta. Cách mạng Tháng Tám không mang phép màu nào trong lòng nó. Mà đây là cuộc cách mạng do Đảng ta - một đảng tiên phong của giai cấp, của dân tộc, khi ấy mới tròn 15 tuổi, với khoảng 5.000 đảng viên tiên phong dẫn đường. Để rồi sau hơn hai tuần nổi dậy, với ý chí, quyết tâm “lấy sức ta mà giải phóng cho ta”. Từ Bắc vào Nam, từ vùng nông thôn miền núi, đồng bằng đến các thành phố Hà Nội, Huế, Sài Gòn... toàn bộ chính quyền đã về tay nhân dân. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước quốc dân đồng bào, Hồ Chủ tịch đã đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước Dân chủ Nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á.
  • Cảnh giác với ứng dụng vay tiền online
  • ĐBP - Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì các ứng dụng (app) trên điện thoai thông minh ngày càng nở rộ, đa dạng. Trong đó, một số ứng dụng cho vay tiền online đang phát triển khá nhanh; mặc dù chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn, nhưng phương thức tín dụng này đã và đang được nhiều người dân lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết những người đã từng vay tiền online đều nhận thấy họ đã “sập bẫy” dịch vụ ảo, bởi số tiền vay và số tiền phải trả chênh nhau rất nhiều, trong khi người vay tiền không thể dễ dàng chấm dứt hợp đồng đã vay.
  • Đảng bộ Công an huyện tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  • Trong 2 ngày 18-19/05, Đảng bộ Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện cùng 83 đại biểu là đảng viên của Đảng bộ Công an huyện.
  • Điện Biên Đông tiễn 114 công dân lên đường nhập ngũ
  • Sáng ngày 13/2/2020, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức buổi Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho Trung Đoàn 741 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung Đoàn 82, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động K02 bộ công an, Tổng cục VIII bộ công an, lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo và đông đảo quần chúng nhân dân các xã, thị trấn đã đến tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ.
  • Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019
  • Chiều 08/01/2020, Ủy ban nhân dân huyện huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
  • Công an huyện Điện Biên Đông tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020
  • Ngày 06/01/2020, Công an huyện Điện Biên Đông tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác, phát động phong trào thi đua năm 2020. Dự hội nghị đại diện lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy Điện Biên Đông.
  • Không mua hàng hóa có hình ảnh, thông tin về "Đường lưỡi bò"
  • ĐBP - Đó là nội dung chỉ đạo tại Công văn số 1590/SCT - QLTM, ngày 6/11/2019 của Sở Công Thương về tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động hội chợ, triển lãm thương mại và trưng bày giới thiệu hàng hóa trên địa bàn.
  • Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân
  • Sáng 12/9, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện.
  • Phòng, chống tà đạo: Nhìn từ Ðiện Biên Ðông
  • Bài 1: Diễn biến phức tạp Những năm qua, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, cả tin của một bộ phận người dân trên địa bàn huyện Ðiện Biên Ðông, những đối tượng xấu đã tuyên truyền, xúi giục bà con theo đạo trái pháp luật. Những tà đạo này hoạt động mang màu sắc tôn giáo nhưng trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, mê tín dị đoan, phản khoa học; các tà đạo đều lợi dụng một số tôn giáo chính thống (chủ yếu là Tin lành), tuy nhiên đối tượng cầm đầu cải biên, thêm bớt một số nội dung giáo lý, xuyên tạc Kinh thánh… Với sự nhẹ dạ, cả tin nhiều người không phân biệt được đúng sai đã tin theo, bị kích động làm những điều trái đạo lý, truyền thống dân tộc và các chuẩn mực xã hội, gây chia rẽ khối đoàn kết các dân tộc thậm chí chống phá chính quyền.
    21-30 of 38<  1  2  3  4  >
  • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
    Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
    Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021