TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Tin an ninh, quốc phòng
  • Cần khắc phục bất cập trong phòng cháy, chữa cháy
  • ĐBP - Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các nội dung, biện pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC), với quan điểm lấy phòng ngừa là chính, chủ động sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, phương án chữa cháy. Tuy nhiên, hiện nay công tác PCCC vẫn còn một số hạn chế cần sớm khắc phục.
  • Điện Biên Đông đã khai mạc lớp huấn luyện cán bộ dự bị động viên năm 2020
  • Ngày 8/9/2020, Ban chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên Đông đã khai mạc lớp huấn luyện cán bộ dự bị động viên năm 2020.
  • Tập trung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân
  • ĐBP - Để thực hiện hiệu quả Chiến lược bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI của Đảng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai các giải pháp nhằm tăng cường tiềm lực quốc phòng. Trong đó, tập trung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân (QPTD), thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.
  • Tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám
  • ĐBP - Cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 thắng lợi là một trong những trang chói lọi nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm mấy nghìn năm của dân tộc ta. Thắng lợi đó có ý nghĩa vô giá không chỉ đối với cách mạng Việt Nam mà còn mang tầm vóc thời đại; không chỉ đối với trước kia mà hiện nay và mãi mãi sau này.
  • Sức mạnh lòng dân
  • ĐBP - Cách đây 75 năm, vào trung tuần tháng 8/1945, nhận thấy thời cơ đã đến, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư kêu gọi đồng bào cả nước tổng khởi nghĩa. Hưởng ứng lời hiệu triệu đó, toàn dân chung một ý chí, đã nhất tề đứng lên tiến hành cuộc cách mạng long trời lở đất, giành lại chính quyền về tay nhân dân. Từ đây non sông ta là của chúng ta. Cách mạng Tháng Tám không mang phép màu nào trong lòng nó. Mà đây là cuộc cách mạng do Đảng ta - một đảng tiên phong của giai cấp, của dân tộc, khi ấy mới tròn 15 tuổi, với khoảng 5.000 đảng viên tiên phong dẫn đường. Để rồi sau hơn hai tuần nổi dậy, với ý chí, quyết tâm “lấy sức ta mà giải phóng cho ta”. Từ Bắc vào Nam, từ vùng nông thôn miền núi, đồng bằng đến các thành phố Hà Nội, Huế, Sài Gòn... toàn bộ chính quyền đã về tay nhân dân. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước quốc dân đồng bào, Hồ Chủ tịch đã đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước Dân chủ Nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á.
  • Cảnh giác với ứng dụng vay tiền online
  • ĐBP - Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì các ứng dụng (app) trên điện thoai thông minh ngày càng nở rộ, đa dạng. Trong đó, một số ứng dụng cho vay tiền online đang phát triển khá nhanh; mặc dù chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn, nhưng phương thức tín dụng này đã và đang được nhiều người dân lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết những người đã từng vay tiền online đều nhận thấy họ đã “sập bẫy” dịch vụ ảo, bởi số tiền vay và số tiền phải trả chênh nhau rất nhiều, trong khi người vay tiền không thể dễ dàng chấm dứt hợp đồng đã vay.
  • Đảng bộ Công an huyện tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  • Trong 2 ngày 18-19/05, Đảng bộ Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện cùng 83 đại biểu là đảng viên của Đảng bộ Công an huyện.
  • Điện Biên Đông tiễn 114 công dân lên đường nhập ngũ
  • Sáng ngày 13/2/2020, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức buổi Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho Trung Đoàn 741 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung Đoàn 82, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động K02 bộ công an, Tổng cục VIII bộ công an, lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo và đông đảo quần chúng nhân dân các xã, thị trấn đã đến tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ.
  • Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019
  • Chiều 08/01/2020, Ủy ban nhân dân huyện huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
  • Công an huyện Điện Biên Đông tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020
  • Ngày 06/01/2020, Công an huyện Điện Biên Đông tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác, phát động phong trào thi đua năm 2020. Dự hội nghị đại diện lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy Điện Biên Đông.
    31-40 of 51<  1  2  3  4  5  6  >