Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Điện Biên Đông lần V

Thời gian đăng: 30/05/2019 15:58:00 PM

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN các cấp. Trong 02 ngày 29-30/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ V nhiệm kỳ (2019-2024).

Đến dự Hội nghị có đồng chí Đặng Thành Huy - Bí thư Tỉnh đoàn, cùng một số đại biểu của tỉnh Hội, huyện, thị, thành Hội; Đại diện Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND, MTTQ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện,lãnh đạo các Trường THPT huyện, Ủy ban Hội các thời kỳ, các chi đoàn trực thuộc, cùng hơn 100 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên thanh niên trong toàn huyện.

-H-2.jpg
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với sự quan tâm tạo điều kiện của Thường trực Huyện ủy, Hội LHTN Việt Nam tỉnh và sự định hướng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực với các hoạt động thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở. Hội LHTN huyện đã trở thành người bạn đồng hành của thanh niên trong các hoạt động xung kích, tình nguyện, lập thân, lập nghiệp, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của huyện trong những năm qua. Các cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, “Thanh niên xung kích tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, “Thanh niên gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, xây dựng gia đình hạnh phúc và phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” từng bước đi vào thực tiễn cuộc sống, Nghị quyết Đại hội Hội LHVN huyện Điện Biên Đông lần thứ IV đã được triển khai đồng bộ và sâu rộng, hoạt động Hội thiết thực hơn, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng, tạo sự chuyển biến trong việc tập hợp, đoàn kết thanh niên, nâng cao chất lượng tổ chức Hội, góp phần xây dựng huyện Điện Biên Đông ngày càng phát triển và ổn định.

-H-.jpg

Đại hội đã hiệp thương cử 31 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024, trong đó, đồng chí Vừ A Dơ tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; Đồng thời cử 18 đồng chí tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lò Hồng Phong – Phó Bí thư Huyện ủy biểu dương những thành tích mà Hội LHTN Việt Nam huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống cho thanh niên, khơi dậy, cổ vũ mạnh mẽ lòng yêu nước của hội viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần tự giác học tập, chuyên cần rèn luyện, không ngừng tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, luôn thể hiện trách nhiệm của bản thân, gia đình, xã hội. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó, đề ra các giải pháp cụ thể tạo ra môi trường để thanh niên học tập, rèn luyện. Thể hiện được bản sắc đặc trưng riêng của tổ chức Hội, mái nhà chung của các thanh niên và các thành phần tầng lớp thanh niên. Đồng thời, nâng cao chất lượng về nội dung, đổi mới phương thức hoạt động để công tác giáo dục của Hội tiếp cận gần gũi và rộng rãi hơn đến các đối tượng thanh niên, nhất là đến thanh niên vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội mạnh về số lượng và chất lượng; chú trọng chăm lo xây dựng tổ chức Hội, giảm tình trạng vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên, chủ động phối hợp với các cơ quan,đoàn thể, tổ chức nhiều phong trào hành động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương./.

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • HĐND giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo tại xã Phình Giàng (21/05/2024 )
  • Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn xã Keo Lôm (21/05/2024 )
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (21/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. (21/05/2024 )
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng. (21/05/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024 (21/05/2024 )
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U. (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II. (21/05/2024 )
  • Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/05/2024 )
  • Điện Biên Đông tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên năm học 2023 – 2024 (21/05/2024 )