Điện Biên Đông nhiều tuyến đường đã bị sạt lở sau mưa lớn

Thời gian đăng: 28/08/2024 09:41:14 AM

Ngày 27/8/2024, sau trận mưa kéo dài đêm ngày 26/8 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, nhiều tuyến đường đã bị sạt lở, gây ách tắc giao thông.

S-t-l-2.jpg

Theo thông tin từ phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Điện Biên Đông, sau trận mưa kéo dài đêm ngày 26 rạng sáng ngày 27/8 trên các tuyến đường của huyện xảy ra hàng trăm điểm sạt lở làm cản trở giao thông. Các tuyến có nhiều điểm sạt như: tuyến đường Phì Nhừ đi Phình Giàng - Pú Hồng; Phì Nhừ - Xa Dung; Phì Nhừ - Chiềng Sơ; Pá Vạt - Háng Lìa - Tìa Dình... Có nhiều Điểm sạt lớn với khối lượng đất đá từ 2 đến 3 nghìn m3 trào ra mặt đường khiến người dân đi lại rất khó khăn.

S-t-l-3.jpg

S-t-L-1.jpg

Ngay sau khi nhận được thông tin lãnh đạo huyện Điện Biên Đông cùng các phòng ban chuyên môn đã đi kiểm tra thực địa, phối hợp cùng chính quyền địa phương đôn đốc, triển khai nhân lực, máy móc san gạt, để giao thông được thông suốt. Trước tình trạng thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài, để chủ động ứng phó với tình hình thiên tai trên địa bàn huyện, Ban Chỉ huy Phòng Chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn huyện Điện Biên Đông, đề nghị các Phòng ban chuyên môn, lãnh đạo các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, triển khai ngay các biện pháp ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông