Huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên): Diễn tập khu vực phòng thủ sát tình hình địa bàn
 Thực hành tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm trong tác chiến phòng thủ.

Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Điện Biên; Đại tá Lại Mạnh Hùng, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Điện Biên.

Đại biểu tham quan phần thực binh bắn chiến đấu trong diễn tập.

Diễn tập diễn ra với 3 giai đoạn, gồm: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái sẵn sàng về quốc phòng; chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.

Đồng chí Vừ A Bằng phát biểu bế mạc diễn tập.

Theo đánh giá, cuộc diễn tập đã phát huy tốt vai trò của cơ quan, đơn vị cá nhân theo cương vị chức trách. Bám sát nhiệm vụ, liên hệ thực tiễn, điều hành diễn tập đúng nguyên tắc, linh hoạt, sát tình huống. Các ý kiến tham gia phát biểu, đề xuất trong các hội nghị bám sát chủ đề nội dung hội nghị, đánh giá sát tình hình, nắm chắc yêu cầu nhiệm vụ và đề xuất các biện pháp cụ thể, bảo đảm chất lượng, ngắn gọn, phù hợp với bối cảnh tình hình và lĩnh vực cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các cơ quan, nhất là cơ quan quân sự, công an đã phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền về nhận định đánh giá tình hình, các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ khi chiến tranh xảy ra, bảo đảm chính xác, kịp thời, hiệu quả.

Đặc biệt, phần thực binh xử lý tình huống chống kích động, gây rối của Công an huyện Điện Biên Đông được thực hiện chặt chẽ, sát tình hình địa bàn; phần thực binh bắn chiến đấu, các lực lượng đã vận dụng linh hoạt kỹ, chiến thuật, hiệp đồng chặt chẽ, tiêu diệt 100% các mục tiêu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Đồng chí Vừ A Bằng trao khen thưởng tặng các tập thể.

Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Điện Biên đã biểu dương, khen thưởng 3 tập thể, 4 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông cũng khen thưởng 11 tập thể, 57 cá nhân có thành tích cao trong diễn tập.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH – LAN ANH