Đoàn công tác của Ban Thường vụ Quốc hội thăm và làm việc tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 22/04/2024 16:39:10 PM

Ngày 20/4/2024 Đoàn công tác của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam- Pháp, do đồng chí Nguyễn Thuý Anh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ Quốc Hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Pháp, Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp, làm trưởng đoàn đã tới thăm và triển khai các hoạt động xã hội tại huyện Điện Biên Đông. Đi cùng đoàn có đồng chí Tạ Thị Yên, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên; Đồng chí Trần Thị Nhị Hà, Phó trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Điện Biên Đông có đồng chí Mùa A Vảng, Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

QH1.jpg

Triển khai các hoạt động xã hội tại huyện Điện Biên Đông, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho huyện với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng như: Hỗ trợ huyện xây dựng 2 nhà văn hóa trị giá 200 triệu đồng; tặng 100 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất học bổng trị giá gần 2,5 triệu đồng; Trao tặng 140 triệu đồng cho quỹ khuyến học của huyện; Tặng quà và thăm khám và phát thuốc cho hơn 300 lượt người bệnh; Trao tặng cho Trung tâm y tế huyện Điện Biên Đông 200 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị y tế… Nhân dịp này đoàn đã gửi, tặng quà cho 3 gia đình cựu chiến sỹ Điện Biên và tới thăm hỏi gia đình cựu chiến sỹ Điện Biên, Tòng Văn Khún, tổ 1 Thị trấn Điện Biên Đông. Tại đây đoàn đã bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đối với những cống hiến lớn lao  của các thế hệ cha anh  trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp để làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

QH3.jpg

QH2.jpg

Bên cạnh đó đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình cuộc sống gia đình và chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe,  tiếp tục là tấm gương sáng để con cháu học tập noi theo. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mùa A Vảng, Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã  gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác, các nhà tài trợ đã có những món quà hết sưc ý nghĩa cho các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo của huyện. Điều này thể hiện tinh thần chủ động, tính nhân văn của các đồng chí khi đã đồng thuận hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh chính hướng về Điện Biên Anh hùng nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới huyện sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa của các cơ quan, đơn vị đặc biệt làn Ban Thường vụ Quốc hội để huyện Điện Biên Đông ngày một phát triển, đời sống của người dân được đủ đầy hơn…/.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029 (25/04/2024 )
  • Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước trên địa bàn huyện (25/04/2024 )
  • Điện Biên Đông: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQVN thị trấn Điện Biên Đông khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác phổ cập, xóa mù chữ tại huyện Điện Biên Đông (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQ xã Mường Luân khoá XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN DQTV (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG: NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN NĂM XƯA (25/04/2024 )
  • Kế hoạch Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá và thi hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn huyện huyện Điện Biên Đông (24/04/2024 )
  • Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Na Son, huyện Điện Biên Đông lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (24/04/2024 )