Đồng chí Mùa A Sơn Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra các Dự án trên địa bàn huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 15/08/2024 07:27:22 AM

Ngày 13/8, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Mùa A Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông để kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2024. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông; đồng chí Ngô Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh

KTCT-B-t8.jpg

Thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, huyện Điện Biên Đông đã đạt được nhiều kết quả qua trọng trong phát triển kinh tế - xã hôi, đảm bảo quốc phòng – an ninh và đối ngoại. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt toàn huyện đạt trên 13.448ha. Đến nay toàn huyện có 5 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 11 tiêu chí trở lên. Tổng vốn đầu tư công thực hiện năm 2024 là 256.933 triệu đồng. Bảo vệ tốt trên 32.097 ha diện tích rừng hiện có; đã trồng được 5.000 cây xanh phân tán. Tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt 26,6%.

KTCT-B-t82.jpg

Hiện tổng nguồn lực huy động và kế hoạch bố trí thực hiện các dự án về điện trên địa bàn huyện là 174 tỷ đồng, trong đó vốn chương trình điện lưới quốc gia về nông thôn tỉnh quản lý là 24 tỷ đồng; vốn bố trí kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 là 100 tỷ đồng; vốn hỗ trợ của TP. Hồ Chí Minh là 50 tỷ đồng; nguồn vốn dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Điện Biên do Sở Công Thương thực hiện với tổng mức đầu tư là 24 tỷ đồng. Đối với các dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hồ Chí Minh hiện đã khởi công 4 dự án, còn 6 dự án đang thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu. Đoàn công tác kiểm tra các dự án trên thực địa tại một số bản thuộc các xã Keo Lôm, Noong U, Na Son; và Dự án tái định cư đầu nguồn hồ chứa nước thị Trấn Điện Biên Đông.

Tại buổi làm việc với Huyện ủy Điện Biên Đông, trên cơ sở kiểm tra thực địa và nghe huyện báo cáo, đồng chí Mùa A Sơn ghi nhận mặc dù là địa  bàn khó khăn, khối lượng công việc lớn, song địa phương đã nỗ lực chủ động thực hiện các nhiệm vụ, đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Các mặt văn hóa- xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, kết nạp đảng viên mới đạt 56,25% chỉ tiêu nghị quyết giao, không còn bản trắng về chi bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2024 của Đảng bộ huyện đã đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong đó, tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; duy trì, nâng cao tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo định hướng; nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư các dự án mà huyện có lợi thế, thế mạnh như dự án điện gió, trồng cây dược liệu; quan tâm đầu tư, phát triển các mô hình du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng… Đối với Dự án lưới điện nông thôn bằng nguồn vốn hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh và nguồn vốn đầu tư do huyện quản lý, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung chỉ đạo, đôn đốc giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện dự án bảo đảm đúng mục đích, đảm bảo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả..../.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (23/05/2024 )
  • Kết quả kỳ họp thứ 26 của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ (22/05/2024 )
  • Người dân bản Suối Lư xã Phì Nhừ trở lại cuộc sống bình thường sau cơn lũ quét (21/05/2024 )
  • HĐND giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo tại xã Phình Giàng (21/05/2024 )
  • Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn xã Keo Lôm (21/05/2024 )
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch (21/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. (21/05/2024 )
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng. (21/05/2024 )
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024 (21/05/2024 )
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U. (21/05/2024 )