Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 4/5/2019 8:55:15 AM

ĐBP - Chiều nay (4/4), Trạm Thú y huyện Điện Biên Đông chính thức thông tin trên địa bàn huyện đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, nhận được tin báo của một số hộ dân tại các bản: Phù Lồng A, Phù Lồng C (xã Pú Nhi) về việc đàn lợn bị ốm bất thường, cơ quan chuyên môn đã xuống kiểm tra, lấy 2 mẫu xét nghiệm. Đến nay, cả 2 mẫu đều có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi. UBND huyện Điện Biên Đông đã chỉ đạo cơ quan chức năng và UBND xã Pú Nhi khoanh vùng, bao vây ổ dịch trên địa bàn; đồng thời tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan sang các xã khác. Dự kiến, ngày mai (5/4), UBND huyện Điện Biên Đông thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức tiêu hủy đối với những con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi.

Nguồn tin: Văn Tâm - Báo ĐBP