• Thị trấn Điện Biên Đông xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh
  • Với phương châm chi bộ tốt thì đảng bộ tốt, những năm qua, Đảng bộ thị trấn Điện Biên Đông, huyện Điện Biên Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao với từng chi bộ để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng. Qua đó, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
  • Đồng chí Giàng Thị Hoa kiểm tra công tác cải cách tư pháp tại huyện Điện Biên Đông
  • Trong 2 ngày (22-23/6), Đoàn công tác Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh do đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại huyện Điện Biên Đông.
  • Đoàn kiểm tra công tác rà soát làm nhà ở Đại đoàn kết của tỉnh làm việc với huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 23/6/2023, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện đề án vận động, hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh làm việc với huyện Điện Biên Đông.
  • Trên 70 hộ nông dân được vay vốn phát triển sản xuất
  • Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông đã sử dụng có hiệu quả nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân. Qua đó, tạo điều kiện cho nông dân mở rộng nhiều mô hình sản xuất mới, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân.
  • Điện Biên Đông sơ kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
  • Ngày 22/6/2023, Ban chỉ đạo về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện QCDC ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lò Hải Dung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện về thực hiện QCDC ở cơ sở chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ, tổ giúp việc BCĐ huyện về thực hiện QCDC ở cơ sở.
  • Vốn tín dụng chính sách Nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội xã Luôn Giói
  • Luân Giói là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Xã có diện tích tự nhiên 6324,8 ha. Dân số là: 5.418 người với 1.219 hộ, trong đó có 557 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 45,69%/tổng số hộ. Những năm qua được sự lãnh đạo của Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND huyện và sự nỗ lực phấn đấu của Nhân dân các dân tộc trong xã nên việc phát triển kinh tế xã hội, công tác xoá đói giảm nghèo đã thu được những kết quả tốt. Tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, chất lượng cuộc sống của Nhân dân trong xã từng bước được nâng cao, đời sống văn hoá xã hội có nhiều đổi thay tích cực. Một trong những nhân tố làm động lực cho việc phát triển kinh tế xã hội của xã Luân Giói đó là Nhân dân các dân tộc trong xã được vay vốn các chương trình tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông.
  • Điện Biên Đông: Hội nghị giao ban công tác nội chính; phòng chống tham nhũng, tiêu cực; cải cách tư pháp 6 tháng
  • Sáng ngày 21/6/2023, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2023. Đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông chủ trì hội nghị.
  • Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác ra soát làm nhà ở Đại đoàn kết
  • Ngày 20/6/2023, Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn rà soát công tác hỗ trợ làm nhà ở Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 02 xã: Chiềng Sơ, Luân Giói.
  • Gần 70 học viên tham gia tập huấn công tác tổng kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể
  • Sáng ngày 19/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổng kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể năm 2023. Tham dự Hội nghị có gần 70 học viên là Lãnh đạo, công chức, viên chức phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình; Lãnh đạo, công chức văn hóa các xã, thị trấn; Nghệ nhân, già làng, trưởng bản và người có uy tín am hiểu về văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện.
  • Huyện Điện Biên Đông phê duyệt kết quả chỉ số cải các hành chính năm 2022 của các cơ quan chuyên môn và UBND các xã thị trấn
  • Ngày 26/5/2023, UBND huyện Điện Biên Đông ban hành Quyết định số 760/QĐ-UBND về phê duyệt và công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
    771-780 of 1928<  ...  73  74  75  76  77  78  79  80  81  82  ...  >