• Sơ tuyển Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023
  • ĐBP - Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 chính thức khởi động với vòng sơ tuyển tại TP. Điện Biên Phủ. Sáng ngày 27/2, 23 thí sinh đến từ các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã có mặt tại địa điểm sơ tuyển, tham gia các phần thi.
  • Phát triển sản phẩm OCOP bền vững
  • ĐBP - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), các địa phương trong tỉnh đã chú trọng xây dựng, phát triển các sản phẩm mang tính vùng miền, đặc trưng của địa bàn. Đến hết năm 2022, toàn tỉnh có 56 sản phẩm OCOP, trong đó 4 sản phẩm đạt 4 sao và 52 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP từng bước khẳng định giá trị và chất lượng trên thị trường, người dân tin tưởng lựa chọn, sử dụng. Tuy nhiên, việc phát triển sản phẩm OCOP bền vững, xây dựng vùng nguyên liệu, quảng bá và mở rộng thị trường tiêu thụ chưa được các chủ thể chú trọng thực hiện.
  • “Thương hiệu” Lễ hội Hoa Ban
  • ĐBP - Đã thành thương hiệu riêng có của Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban như một lời mời gọi du khách muôn phương về mở màn cho “mùa du lịch” của tỉnh nhà. Năm nay cũng không ngoại lệ, từ 10 - 13/3, tại TP. Điện Biên Phủ, Lễ hội Hoa Ban năm 2023 được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII (Lễ hội, Ngày hội). Hướng tới sự kiện quan trọng này, hoạt động tuyên truyền quảng bá cũng được đẩy mạnh trên tất cả các nền tảng, nhằm lan tỏa thương hiệu Lễ hội Hoa Ban đến với người dân và du khách gần xa…
  • Sùng A Chờ lĩnh án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy
  • ĐBP - Ngày 23/2, Toà án nhân dân tỉnh mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Sùng A Chờ (SN 1998, trú tại bản Húi To 2, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé) án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
  • Thương hiệu cho nông sản
  • ĐBP - Điện Biên có tiềm năng phát triển các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao: Cà phê, chè, gạo… Những năm qua, cùng với đầu tư nâng cao chất lượng nông sản, tỉnh quan tâm phát triển nhãn hiệu, thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực. Đây được coi là “bệ phóng” để nông sản của tỉnh vươn xa, nhằm nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, đa số các sản phẩm còn gặp nhiều khó khăn về xây dựng thương hiệu, xây dựng chuỗi liên kết để có đầu ra bền vững.
  • Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đối với các cơ sở lưu trú
  • ĐBP - Theo phản ánh của một số cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, thời gian gần đây xuất hiện nhiều hành vi lừa đảo đặt phòng nghỉ qua cuộc gọi, tin nhắn từ các số máy lạ (0878845497; 0949380836...).
  • Bỏ sổ hộ khẩu: Nhiều lợi ích song vẫn còn khó khăn
  • ĐBP - Từ ngày 1/1/2023, sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy không còn giá trị sử dụng. Người dân đi làm thủ tục hành chính (TTHC) bằng căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp thuận lợi hơn vì không cần phải mang theo nhiều giấy tờ như trước đây. Nhờ đó việc giải quyết các TTHC đã nhanh chóng, đơn giản hơn, góp phần thúc đẩy, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính.
  • Kết quả thực hiện tín dụng năm 2022
  • Năm 2022 là một năm kinh tế - xã hội, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để tiếp vốn kịp thời cho người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
  • Bàn giao thư viện và trang thiết bị cho Trường PTDTBT THCS Phình Giàng
  • ĐBP - Ngày 16/2, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ Việt Nam, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Công ty TNHH Hương Việt Sinh (Hà Nội) bàn giao Công trình xây dựng phòng thư viện và tặng một số trang thiết bị cho Trường PTDTBT THCS Phình Giàng, xã Phình Giàng (huyện Điện Biên Đông).
  • Sacombank trao tặng 240 phần quà “Ấm tình mùa Xuân” tại huyện Điện Biên Đông
  • Sáng ngày 15/02, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phối hợp với UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Chương trình “Ấm tình mùa Xuân” lần thứ 20 - Xuân Quý Mão 2023, trao tặng 240 phần quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa bàn các xã Mường Luân, Luân Giói, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông.
    851-860 of 1928<  ...  81  82  83  84  85  86  87  88  89  90  ...  >