• Học sinh trường THPT Trần Can với công tác sưu tầm Văn học dân gian của đồng bào dân tộc Mông
  • Điện Biên Đông là một huyện miền núi được tách ra từ 10 xã vùng cao của huyện Điện Biên, tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên) theo Nghị định số 59/1995/NĐ-CP ngày 07/10/1995 của Chính phủ, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/01/1996. Huyện có 06 thành phần dân tộc sinh sống chủ yếu gồm: Mông, Thái, Kinh, Khơ Mú, Sinh Mun, Lào, góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú về văn hoá. Trong hệ thống những giá trị văn hóa quý báu đó, không thể thiếu sự góp mặt của hệ thống những tác phẩm văn học dân gian của đồng bào dân tộc Mông.
  • Điện lực Điện Biên Đông: Nhiều hoạt động “Tri ân khách hàng"
  • Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, mang đến niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và thể hiện sự tri ân của ngành Điện lực đến các khách hàng sử dụng điện. Vừa qua, Điện lực Điện Biên Đông đã triển khai hoạt động “Tri ân khách hàng”.
  • Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ
  • Sáng ngày 30/12/2021, UBND huyện Điện Biên Đông đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện.
  • Điện Biên Đông tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2021
  • Chiều 28/12, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Lò Hải Dung - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
  • Tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021
  • Ngày 23/12, Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị tập huấn, huấn luyện, kiểm tra nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021 cho cán bộ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các doanh nghiệp, Ban quản lý các chợ, các hộ kinh doanh cá thể, các cơ sở ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện.
  • Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026
  • Trong 02 ngày (21-22/12/2021), Hội Chữ thập đỏ huyện Điện Biên Đông đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Trung tâm Văn hóa - Hội nghị huyện. Đến dự Đại hội có đồng chí Lò Văn Đức - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Lò Thị Dung - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Phương - UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Ngọc Hoành - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện và 74 đại biểu, đại diện cho 4.976 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ toàn huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.
  • Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho 100 hộ nghèo và các cháu học sinh tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 20/12/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các nhà hảo tâm làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội tổ chức trao quà cho 100 hộ nghèo và các cháu học sinh tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Mỗi suất quà gồm chăn, màn, quần áo, và một số vật dụng khác với tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng. Sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh và đoàn thiện nguyện giúp cho các hộ gia đình nghèo và các cháu học sinh trên địa bàn xã Xa Dung giảm bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.
  • Tăng nguồn lực phát triển vùng dân tộc thiểu số
  • ĐBP - Những năm qua, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) gắn với mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư góp phần thay đổi diện mạo khu vực vùng đồng bào DTTS. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt; các giá trị văn hóa dân tộc truyền thống được bảo tồn và phát huy. Hệ thống chính trị cơ sở vùng DTTS được tăng cường; đội ngũ cán bộ người dân tộc được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ.
  • Bế mạc kỳ họp thứ Tư, Hội đồng nhân dân huyện khóa VI
  • Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, sáng ngày 17/12/2021, Kỳ họp thứ Tư, Hội đồng nhân dân huyện khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp và tổ chức bế mạc.
  • 11 nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa VI
  • Sáng ngày 17/12/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa VI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận, biểu quyết thông qua 11 nghị quyết quan trọng.
    1211-1220 of 1932<  ...  117  118  119  120  121  122  123  124  125  126  ...  >