• UBND huyện họp trực tuyến thường kỳ tháng 8 năm 2020
  • Sáng 01/9, UBND huyện Điện Biên Đông đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 8 năm 2020. Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
  • Điện Biên: 98,07% thí sinh đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2020
  • ĐBP - Theo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Điện Biên, toàn tỉnh có 98,07% thí sinh đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Điện Biên xếp 56/63 tỉnh, thành về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin
  • ĐBP - Tại hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử các bộ, ngành, địa phương tổ chức ngày 26/8 đã đánh giá việc thực hiện các chỉ số về phát triển chính phủ điện tử. Theo kết quả xếp hạng chỉ số đánh giá tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019, Điện Biên xếp thứ 56/63 tỉnh, thành; trong đó Thừa Thiên Huế xếp thứ nhất.
  • Hơn 230 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
  • ĐBP - Đến nay đã có 9/10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền chi trả 232,4 tỷ đồng. Huyện duy nhất chưa hoàn thành chi trả tiền cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 là Mường Nhé song đã có 95% người dân bị ảnh hưởng được nhận hỗ trợ, với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng.
  • Tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám
  • ĐBP - Cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 thắng lợi là một trong những trang chói lọi nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm mấy nghìn năm của dân tộc ta. Thắng lợi đó có ý nghĩa vô giá không chỉ đối với cách mạng Việt Nam mà còn mang tầm vóc thời đại; không chỉ đối với trước kia mà hiện nay và mãi mãi sau này.
  • Sức mạnh lòng dân
  • ĐBP - Cách đây 75 năm, vào trung tuần tháng 8/1945, nhận thấy thời cơ đã đến, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư kêu gọi đồng bào cả nước tổng khởi nghĩa. Hưởng ứng lời hiệu triệu đó, toàn dân chung một ý chí, đã nhất tề đứng lên tiến hành cuộc cách mạng long trời lở đất, giành lại chính quyền về tay nhân dân. Từ đây non sông ta là của chúng ta. Cách mạng Tháng Tám không mang phép màu nào trong lòng nó. Mà đây là cuộc cách mạng do Đảng ta - một đảng tiên phong của giai cấp, của dân tộc, khi ấy mới tròn 15 tuổi, với khoảng 5.000 đảng viên tiên phong dẫn đường. Để rồi sau hơn hai tuần nổi dậy, với ý chí, quyết tâm “lấy sức ta mà giải phóng cho ta”. Từ Bắc vào Nam, từ vùng nông thôn miền núi, đồng bằng đến các thành phố Hà Nội, Huế, Sài Gòn... toàn bộ chính quyền đã về tay nhân dân. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước quốc dân đồng bào, Hồ Chủ tịch đã đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước Dân chủ Nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á.
  • Không thể chủ quan!
  • ĐBP - Kể từ ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tái xuất hiện tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7 vừa qua, đến nay dịch đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; chính quyền các cấp, ngành Y tế và các lực lượng chức năng trong tỉnh tập trung phòng, chống dịch. Tuy nhiên, những nỗ lực ấy sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn nếu thiếu sự ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống dịch; lơ là, mất cảnh giác, thậm chí vi phạm, không tuân thủ các quy định, khuyến cáo trong phòng, chống dịch.
  • Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông làm việc tại xã Luân Giói
  • Ngày 18/08, Đoàn công tác huyện Điện Biên Đông do đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện cùng các trưởng, phó phòng Nông nghiệp và PTNT, Tài chính và Kế hoạch, Ban Quản lý dự án, Kinh tế - Hạ tầng, Văn phòng HĐND-UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm và một số công trình cần được đầu tư và sửa chữa trên địa bàn xã Luân Giói.
  • Công an huyện Điện Biên Đông: Tạm giữ hai đối tượng hiếp dâm
  • ĐBP - Công an huyện Điện Biên Đông phối hợp với Công an xã Phì Nhừ vừa vận động hai đối tượng trên địa bàn xã có hành vi hiếp dâm ra đầu thú.
  • Đồng chí Vừ A Bằng tái cử Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông nhiệm kỳ 2020 - 2025
  • Trong 2 ngày (12 - 13/8), Đảng bộ huyện Điện Biên Đông tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và 193 đại biểu đại diện cho hơn 3.300 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
    1511-1520 of 1932<  ...  147  148  149  150  151  152  153  154  155  156  ...  >