• HĐND giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo tại xã Phình Giàng
  • Hôm nay, ngày 21/5, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2024 tại xã Phình Giàng.
  • Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng bò sinh sản cho hộ gia đình khó khăn xã Keo Lôm
  • Thực hiện mô hình điểm về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy lựa chọn mô hình “Tặng bò sinh sản” cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để góp phần tạo động lực giúp gia đình vươn lên thoát nghèo. Với phương thức mỗi đảng viên trong Chi bộ đóng góp 100.000đ/người/tháng. Năm 2023, chi bộ đã góp được 6 triệu đồng.
  • Thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch
  • Luật hộ tịch là đạo luật quan trọng liên quan đến việc bảo đảm thực hiện quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân đã được ghi nhận trong Hiến pháp 2013. Luật có nhiều điểm mới mang tính đột phá, cải cách mạnh mẽ công tác đăng ký, quản lý hộ tịch nói riêng và quản lý dân cư nói chung. Những năm qua việc triển khai thực hiện Luật Hộ tịch trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã đạt được những kết quả quan trọng, công tác đăng ký, quản lý hộ tịch đi vào nề nếp, cơ sở vật chất được cải thiện rõ rệt.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tăng cường triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng.
  • Thực hiện văn bản số 1479/TB-NHCS ngày 28/02/2023 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng. Với mục đích đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ số tiên tiến, tăng cường và cải thiện sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người nghèo và các đối tượng yếu thế, góp phần thực hiện kế hoạch chuyển đổi số và phát triển tài chính. Đồng thời tăng cường các dịch vụ, tiện ích phục vụ khách hàng là cá nhân, người vay vốn.
  • Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Điện Biên Đông giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng tại xã Pú Hồng.
  • Ngày 20/5/2024, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Ngô Văn Thanh – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về Việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2024 tại xã Pú Hồng.
  • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã năm 2024
  • Thực hiện Kế hoạch số 309/KH-NHCS, ngày 24/12/2023 của Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông về việc đào tạo cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội năm 2024. Sáng ngày 20/5/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp xã.
  • Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U.
  • Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát số 61/TTr-BĐD.HĐQT ngày 17/01/2024 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện. Ngày 17/5/2024 Đoàn kiểm tra Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện do đồng chí Bùi Ngọc Minh – Chủ tịch Hội CCB huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện làm Trưởng đoàn cùng cán bộ Hội CCB huyện và cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn, đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại xã Nong U, huyện Điện Biên Đông.
  • Điện Biên Đông đã tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II.
  • Ngày 17/5, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức khai mạc cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ II. Tham dự có đ/c Nguyễn Văn Tăng – PCT UBND huyện, đ/c Nguyễn Tiến Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện.
  • Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
  • Nằm trong chương trình công tác, thăm và làm việc với Quận ủy Ba Đình. Ngày 16/5, Đoàn công tác Huyện ủy huyện Điện Biên Đông do đồng chí Lò Hải Dung, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, làm trưởng đoàn đã tới đặt vòng hoa, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  • Điện Biên Đông tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên năm học 2023 – 2024
  • Ngày 16/5/2024, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên đạt thành tích trong các kỳ thi năm học 2023 – 2024. Dự lễ tuyên dương có Đ/c Nguyễn Văn Tăng – PCT UBND, Chủ tịch hội Khuyến học Huyện, Đ/c Nguyễn Tiến Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT.
    211-220 of 1925<  ...  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  ...  >