• Điện Biên Đông đạt giải Nhì toàn đoàn Hội thao bắn súng quân dụng quân đội và Dân quân tự vệ năm 2024.
  • Được tổ chức từ 10 đến 12/6/2024, Hội thao bắn súng quân dụng quân đội và DQTV cấp tỉnh năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Tham gia hội thao, huyện Điện Biên Đông đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn.
  • Triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2024
  • Ngày 31/5/2024, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 160/KH-BCĐ về việc tổ chức thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” năm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.
  • Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2024 trên địa bàn huyện
  • UBND huyện Điện Biên Đông vừa ban hành Kế hoạch số 171/KH-UBND ngày 10/6/2024 về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi với chủ đề: “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.
  • Họp thành viên UBND huyện Điện Biên Đông
  • Chiều nay 12/6/2024, UBND huyện tổ chức phiên họp thành viên UBND huyện nhằm xem xét các vấn đề quan trọng. Đồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
  • Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Điện Biên Đông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
  • Trong 2 ngày 11 – 12/6, huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Điện Biên Đông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự đại hội có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. ; Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông.
  • Điện Biên Đông hơn 124km đường giao thông được cứng hóa.
  • Nhờ lồng ghép và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, đến nay, toàn huyện Điện Biên Đông đã có hơn 124km đường nội thị, huyện lộ và liên xã được cứng hóa.
  • Điện Biên Đông chủ động bảo vệ đàn gia súc trong mùa mưa
  • Mưa bão không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn gia súc mà còn là điều kiện cho vi rút, vi khuẩn phát triển, nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Do đó, công tác quản lý, giám sát và phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc đang được ngành chức năng và người chăn nuôi trên địa bàn huyện Điện Biên Đông thực hiện đồng bộ nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe cho đàn vật nuôi trong mùa mưa
  • Luân Giói ảnh hưởng sau trận mưa lớn
  • Sau trận mưa lơn kéo dài đêm ngày 9/6/2024, xảy ra trên địa bàn xã Luân Giói gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.
  • Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” buổi làm việc với UBND xã Mường Luân
  • Ngày 10/6/2024, đoàn công tác BCĐ xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” do đ/c Nguyễn Văn Tăng – PCT UBND huyện, Phó trưởng ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Mường Luân về triển khai mô hình điểm xây dựng” Chính quyền thân thiện”
  • Điện Biên Đông tổ chức tuyển chọn luyện tập cán bộ chiến sỹ tham gia hội thi bắn súng quân dụng cấp tỉnh năm 2024
  • Trong khuôn khổ hội thao thể dục thể thao quốc phòng và Hội thi bắn súng quân dụng nâng cao Dân quân tự vệ năm 2024 , Từ ngày 1/6 đến ngày 09/6/2024, BCH quân sự huyện Điện Biên Đông đã tổ chức tuyển chọn, huấn luyện cán bộ chiến sỹ tham gia luyện tập các nội dung tham gia hội thi bắn súng quân dụng nâng cao dân quân tự vệ năm 2024