• Điện Biên Đông họp BCĐ các dự án trọng điểm
  • Ngày 24/5/2024, BCĐ thực hiện các dự án trọng điểm huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp thứ 12, nhằm đánh giá, tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại trong quá trình triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn. Đ/c Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy chủ trì phiên họp.
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp phát vắc xin phòng bệnh dại chó, mèo trên địa bàn huyện
  • Thực hiện kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 02/52024 của UBND huyện, trong 2 ngày 22-23/5/2024, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp đã tổ chức cấp phát 3.692 liều vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo cho nhân viên Thú y 14 xã, thị trấn.
  • Trao tặng 10 con bò giống cho người khuyết tật trên địa bàn huyện điện biên đông
  • Ngày 23/5/2024, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình trao tặng vốn hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đện Biên Đông. Chương trình do Quỹ Kiến tạo ước mơ tài trợ.
  • Tổng kết thi đua khen thưởng Cụm thi đua các huyện vùng cao 2023
  • Sáng 22/5/2024 tại huyện Mường Chà, Cụm thi đua các huyện vùng cao năm 2023 bao gồm: Mường Chà, Nậm Pồ, Mường Nhé, Tủa Chùa, Điện Biên Đông đã tiến hành tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự tổng kết, huyện Điện Biên Đông có đồng chí Vũ Ngọc Hoành, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.
  • Điện Biên Đông tăng cường kiểm tra hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách
  • Phương thức cho vay ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội là một trong những hoạt động đặc thù, chiếm phần lớn tổng dư nợ tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH). Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách, ngay từ đầu năm 2024, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác tại các tổ chức chính trị huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng giao dịch huyện.
  • Hội nghị quán triệt các văn bản mới của Đảng
  • Ngày 22/5/2024 Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Dự hội nghị có đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
  • Hướng dẫn Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024
  • UBND huyện ban hành văn bản số 687/UBND-TN ngày 21/5/2024 về hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024.
  • Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Hòa giải ở cơ sở là việc hòa giải viên hướng dẫn, giúp đỡ các bên đạt được thỏa thuận, tự nguyện giải quyết với nhau các mâu thuẫn, tranh chấp và vi phạm pháp luật theo quy định. Hòa giải ở cơ sở đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Thông qua việc phát hiện và giải quyết kịp thời tận gốc những mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật trong nhân dân, hòa giải ở cơ sở giúp giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng; phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm ở cơ sở, góp phần ổn định trật tự xã hội ở địa bàn dân cư, giảm bớt tình trạng gửi đơn thư, khiếu kiện lên Tòa án nhân dân, cơ quan hành chính nhà nước, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của cơ quan nhà nước và công dân; đồng thời góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ và nhân dân, hình thành trong mỗi cá nhân ý thức thượng tôn pháp luật.
  • Kết quả kỳ họp thứ 26 của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ
  • Chiều ngày 21/5/2024, UBKT Huyện ủy đã họp Kỳ thứ 26. Đồng chí Vàng A Chua, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp này, UBKT Huyện ủy thảo luận, xem xét, kết luận một số nội dung sau:
  • Người dân bản Suối Lư xã Phì Nhừ trở lại cuộc sống bình thường sau cơn lũ quét
  • Sau những trận mưa lớn kéo dài, 1 giờ 30 phút sáng 10/5, một trận lũ quét lớn bất ngờ ập xuống khu vực bản Suối Lư (xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông). Cơn lũ quét kéo theo hàng nghìn khối đất đá tràn qua đường, ào vào nhà khiến người dân không kịp trở tay. Chỉ trong tíc tắc, nhiều tài sản, của cải, hàng hóa bị cuốn theo dòng nước lũ, rất may mắn không có thiệt hại về người. Sau trận lũ, cấp ủy, chính quyền huyện Điện Biên Đông, xã Phì Nhừ đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ dân khắc phục thiệt hại. Đến nay, hơn 10 ngày sau trận lũ lịch sử, công tác khắc phục thiệt hại cơ bản hoàn thành, các hộ dân bản Suối Lư từng bước trở lại cuộc sống, sinh hoạt bình thường.
    201-210 of 1925<  ...  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  ...  >