• Trên 70 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật được tổ chức từ đầu năm đến nay
  • Từ đầu năm đến nay, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức trên 70 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật của người dân đặc biệt là nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số.
  • Một số điểm mới về Điều kiện để đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” theo Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022
  • Theo Luật số 06/2022/QH15 Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi năm 2022 (sau đây gọi tắt là Luật năm 2022) được thông qua ngày 15/6/2022, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XV; có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024 thay thế Luật Thi đua, khen thưởng 2003; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2005; Luật Di sản văn hóa 2009 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2013 (sau đây gọi tắt là Luật năm 2003, 2005, 2013).
  • Thành công bước đầu trồng thử nghiệm cây nho Hạ đen
  • Với tinh thần, hoài bão của tuổi trẻ cùng sự cần cù chịu khó, dám nghĩ, dám làm, gia đình chị Nguyễn Thị phương Mai, sinh năm 1993 ở tổ 5 thị trấn Điện Biên Đông đã nắm bắt nhu cầu thị trường với mô hình trồng Nho Hạ đen và bước đầu mang lại những kết quả đáng mừng. Là người đầu tiên đưa giống cây nho Hạ đen không hạt về trồng tại địa phương, mô hình nho Hạ đen của gia đình chị Mai bước đầu gặt hái được thành công bước đầu trên con đường làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Với 285 cây nho Hạ đen không hạt được trồng trên diện tích 800m2.
  • Hai di sản của tỉnh Điện Biên được trao bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  • NDO - Sáng 2/11, tại trung tâm huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên), Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố, trao chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho dòng họ Mông trắng và cộng đồng dân tộc Lào có 2 di sản được công nhận, gồm: “Lễ cúng dòng họ của người Mông trắng” và “Múa của người Lào”.
  • Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ làm nhà đại đoàn kết tại xã Pu Nhi
  • Ngày 01/11/2023, Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông do đ/c Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ làm nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên địa bàn xã Pu Nhi; làm việc với chính quyền xã về phát triển KTXH 10 tháng đầu năm 2023.
  • Lễ công bố 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia: “Lễ cúng dòng họ của người Mông trắng” và “Nghệ thuật múa của người Lào”
  • Sáng ngày 02/11, UBND huyện Điện Biên Đông phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể tập quán xã hội và tín ngưỡng “Lễ cúng dòng họ của người Mông trắng” và nghệ thuật trình diễn dân gian “Nghệ thuật múa của người Lào” tỉnh Điện Biên. Dự buổi lễ có đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, các huyện: Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Điện Biên và nhân dân 2 dân tộc Mông và Lào trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
  • Phiên họp trực tuyến thành viên UBND huyện tháng 10
  • Ngày 31/10/2023, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp trực tuyến thành viên UBND huyện tháng 10 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 2 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
  • Huy động sức mạnh cộng đồng xây dựng Nhà văn hóa bản Hin Óng, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông
  • Những ngày này, Nhân dân bản Hin Óng, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình Nhà văn hóa bản để kịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Đây là một trong bốn Nhà văn hóa được Công ty Xăng dầu Điện Biên hỗ trợ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông.
  • Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức 2 lớp bồi dưỡng lý luận cho cán bộ hội viên Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên
  • Ngày 30/10, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Điện Biên Đông phối hợp cùng với hội Cựu chiến binh và huyện Đoàn tổ chức 2 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Cựu Chiến binh và Cán bộ đoàn thanh niên ở cơ sở năm 2023.
  • Huyện Điện Biên Đông thăm, làm việc tại thị xã Sơn Tây
  • Ngày 27/10/2023, đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.
    571-580 of 1928<  ...  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  ...  >