Điện Biên Đông diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017

Thời gian đăng: 06/12/2017 08:18:13 AM

Trong 2 ngày (14 – 15/9), huyện Điện Biên Đông tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2017. Dự cuộc diễn tập có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và các huyện: Tuần Giáo, Mường Chà.

5.JPG

Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2017 tặng quà cho lực lượng tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập KVPT huyện Điện Biên Đông năm 2017 gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang huyện từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang từ sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến. Giai đoạn 2: Thông qua Quyết tâm tác chiến phòng thủ, Kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị - TTATXH và Kế hoạch của các ban, ngành, đoàn thể bảo đảm cho tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực binh xử lý tình huống A2 “giải tán đám đông, tụ tập trái phép”; thực hành diễn tập chiến đấu “Đại đội bộ binh tiến công địch lâm thời phòng ngự ”.

6.JPG

Lực lượng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Điện Biên Đông biểu diễn chiến đấu tại cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức về công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và năng lực tham mưu của chỉ huy cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể của huyện trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng KVPT huyện đảm bảo vững chắc, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Đồng thời, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra chiến tranh xâm lược.

Nguồn tin: dienbiendong.dic.gov.vn

Các tin tức khác:
  • Luân Giói ảnh hưởng sau trận mưa lớn (12/06/2024 )
  • Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” buổi làm việc với UBND xã Mường Luân (12/06/2024 )
  • Điện Biên Đông tổ chức tuyển chọn luyện tập cán bộ chiến sỹ tham gia hội thi bắn súng quân dụng cấp tỉnh năm 2024 (12/06/2024 )
  • Điện Biên Đông: Triển khai xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” (12/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tăng cường phổ biến, tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của khách hàng khi tham gia vay vốn. (10/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đẩy nhanh giải ngân Nguồn vốn tín dụng chính sách, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác (10/06/2024 )
  • Công tác chứng thực 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Khảo sát tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm; xuất bản in và phát hành xuất bản phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông (07/06/2024 )
  • Hội khuyến học huyện khóa IV tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, triển khai công tác tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 (06/06/2024 )