Đoàn công tác Tỉnh ủy Lai Châu thăm và làm việc tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 21/06/2018 11:00:18 AM

Ngày 19/6/2018, Đoàn công tác Tỉnh ủy Lai Châu do đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm và trao đổi về tình hình phát triển kinh tế xã hội tại huyện Điện Biên Đông. Tham dự buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện, Thủ trưởng các đơn vị: phòng NN&PTNT, LĐTB&XH, GD&ĐT, Kinh tế - Hạ tầng, Nội vụ, Trung tâm Y tê, Kho bạc huyện, Hội LHPN huyện.

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác Tỉnh ủy Lai Châu, đồng chí Vừ A Bằng - Bí thư Huyện ủy đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện trong thời gian qua và nêu ra một số định hướng trong thời gian tới. Đồng chí khẳng định: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các cấp, các ngành ở Tỉnh; những chủ trương, quan điểm, định hướng đúng đắn và phù hợp của Huyện ủy; sự năng động, sáng tạo trong công tác điều hành của UBND huyện; sự quyết tâm phấn đấu nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong huyện. Đến nay, tình hình phát triển kinh tế của xã hội của huyện tăng trưởng khá, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; bản sắc văn hóa các dân tộc được giữ gìn và phát huy... Huyện đang tiếp tục triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết số 07/NQ-HU ngày 10//2/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa V Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 08/3/2017 của UBND huyện về phát triển chăn nuôi trâu, bò, dê trên địa bàn huyện giai đoạn 2017-2020; Đồng thời, thường xuyên theo dõi, rà soát kiểm kê tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện vì vậy tốc độ tăng trưởng đàn gia súc, gia cầm ổn định và phát triển khá nhanh cụ thể: Đàn gia súc toàn huyện đạt gần 80.000 con. Cùng với công tác phát triển kinh tế xã hội, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định; bản sắc văn hóa các dân tộc được giữ gìn và phát huy...

b.png

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Điện Biên Đông đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh, quốc phòng trong thời gian qua và chia sẻ những khó khăn, định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng chí còn trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và các vấn đề liên quan. Mặt khác, trong buổi làm việc đồng chí Nguyễn Khắc Chử còn nhấn mạnh: Dựa vào những nét tương đồng giữa 2 tỉnh (Điện Biên - Lai Châu), đồng chí mong muốn hai địa phương tiếp tục có nhiều hơn các hoạt động trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm phát triển kinh tế xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc tại 2 tỉnh; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - Đài Điện Biên Đông & Ban Biên Tập

Các tin tức khác:
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son: Tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 (02/02/2024 )
  • Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (01/02/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp cơ sở giai đoạn 2019-2024 tại Hội CCB xã Pu Nhi. (31/01/2024 )
  • Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á chi nhánh tỉnh Điện Biên đã tổ chức tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo tại xã Na Son huyện Điện Biên Đông. (31/01/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. (31/01/2024 )
  • Đồng chí Mùa A Vảng thăm, chúc tết các gia đình chính sách và các cơ quan, đơn vị ở Điện Biên Đông (31/01/2024 )
  • Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm, huyện Điện Biên Đông; Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (29/01/2024 )
  • Đại hội điểm Hội Khuyến học xã Mường Luân nhiệm kỳ 2024-2029 (29/01/2024 )
  • Xã Nong U, huyện Điện Biên Đông: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường PTDTBT-THCS xã Nong U (29/01/2024 )
    371-380 of 1868<  ...  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  ...  >