Lãnh đạo huyện gặp mặt, động viên Hội đồng thi tại các điểm thi THPT năm 2023

Thời gian đăng: 27/06/2023 09:13:57 AM

Ngày 26/6/2023, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức các đoàn đến gặp mặt, động viên các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã gặp mặt, động viên Hội đồng thi tại điểm Trường THPT Trần Can. Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã gặp mặt, động viên Hội đồng thi tại điểm Trường THPT Mường Luân.

dung.jpg

Đồng chí Lò Hải Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gặp mặt,động viên Hội đồng thi tại đểm thi Trường THPT Trần Can

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông có 02 điểm thi, với tổng số 25 phòng thi chính thức, 02 phòng chờ, 04 phòng thi dự phòngVới tổng số 533 thí sinh của các Trường Trung học phổ thông và Trường PTDTNT THPT trên địa bàn huyện. Tham gia các Hội đồng thi có 105 cán bộ, giám thị, lực lượng phục vụ kỳ thi. Tại điểm thi THPT Trần Can 383 thí sinh, với 17 phòng thi chính thức, 01 phòng chờ và 02 phòng thi dự phòng, có 69 cán bộ, giám thị, lực lượng phục vụ kỳ thi. Tại điểm thi Trường THPT Mường Luân có 150 thí sinh, với 08 phòng thi chính thức, 01 phòng chờ và 02 phòng thi dự phòng, có 36 cán bộ, giám thị, lực lượng phục vụ kỳ thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ cho kỳ thi đã hoàn tất.

phuong.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐNDhuyệngặp mặt, động viên Hội đồng thi tại điểm Trường THPT Mường Luân.

Các Hội đồng thi đã phối hợp với đơn vị các liên quan và địa phương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt cho cán bộ coi thi và thí sinh tham gia dự thi. Bên cạnh đó, Huyện đoàn, Đoàn thanh niên Thị trấn Điện Biên Đông, xã Mường Luân và đoàn viên thanh niên các trường tổ chức hoạt động “Tiếp sức mùa thi”: Tặng bút, dụng cụ phục vụ thi, nước uống, hỗ trợ xe máy đưa đón thí sinh tham gia thi trong trường hợp cần thiết, hỗ trợ thêm các khẩu phần ăn cho các em học sinh. Tại các điểm thi đến thăm lãnh đạo huyện đã tặng quà, gửi lời động viên, chia sẻ với những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, thời tiết và đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi. Đồng thời các đồng chí gửi lời chúc sức khỏe tới lãnh đạo nhà trường và cán bộ, giáo viên, lực lượng chức năng phục vụ kỳ thi. Các đồng chí cũng đề nghị Hội đồng thi cùng với ngành chức năng huyện, địa phương phối hợp, tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, thông tin liên lạc, dự phòng nguồn điện, chăm sóc y tế, đặc biệt đảm bảo an toàn cho công tác vận chuyển đề thi, tài liệu, bài thi về Sở Giáo dục & Đào tạo... tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi. Kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc để huyện có giải pháp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hỗ trợ để kỳ thi được diễn ra thuận lợi, an toàn. Các đồng chí cũng gửi lời chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin và nỗ lực hết sức mình để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia và tin tưởng rằng các Hội đồng thi sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt kết quả cao./.

Nguồn tin: Đức Đô

Các tin tức khác:
  • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà tết cho các gia đình thương binh trên địa bàn Thị trấn. (25/01/2024 )
  • Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (24/01/2024 )
  • Huyện uỷ tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản mới (24/01/2024 )
  • 1.489 hộ nghèo trên địa bàn huyện được hỗ trợ bồn chứa nước (24/01/2024 )
  • Phiên họp thường kỳ quý IV Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông (24/01/2024 )
  • Công an huyện Điện Biên Đông tổng kết công tác năm 2023 (24/01/2024 )
  • Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên giám sát Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phực hồi, phát triển kinh tế - xã hội” (23/01/2024 )
  • Điện Biên Đông triển khai Chương trình phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật năm 2024 trên địa bàn huyện (23/01/2024 )
  • Tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; pháo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (23/01/2024 )
  • Công đoàn cơ sở Khối đoàn thể huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024 (23/01/2024 )