Phổ biến, quán triệt, định hướng, thống nhất hoạt động của tổ dân vận thôn, bản

Thời gian đăng: 05/10/2023 21:41:03 PM

Hôm nay (5/10), Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt, định hướng, thống nhất hoạt động của các tổ dân vận thôn, bản 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo.

dan-van.jpg

Huyện Điện Biên Đông có 198 tổ dân vận thôn, bản với trên 1.300 thành viên. Từ khi thành lập đến nay, các Tổ dân vận thôn, bản cơ bản đã thực hiện đúng quy chế hoạt động; có nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện, bước đầu có những kết quả quan trọng, góp phần vào kết quả chung của huyện trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của các Tổ dân vận vẫn còn một số hạn chế như: Việc duy trì chế độ sinh hoạt theo quy chế chưa thường xuyên; việc xây dựng chương trình hoạt động và mối quan hệ phối hợp với các tổ chức của một số tổ còn đơn giản. Một số thành viên nhận thức chưa rõ về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của công tác dân vận nên hoạt động còn lúng túng, kết quả chưa rõ nét; Công tác nắm bắt tình hình, tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến cơ sở ở một số nơi chưa kịp thời. Trong triển khai hoạt động của các Tổ Dân vận còn có những khó khăn, do là mô hình mới, quá trình triển khai vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, vừa hoàn thiện; các thành viên hoạt động mang tính kiêm nhiệm, chưa bố trí được kinh phí hỗ trợ hoạt động; một số địa bàn có điều kiện cơ sở hạ tầng không thuận lợi cho thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi với 18 lượt ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề ra giải pháp phát huy vai trò của các tổ dân vận thôn bản trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp  ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân về vai trò, vị trí của công tác dân vận; Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn hoạt động; tổ chức sơ, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hoạt động của Tổ dân vận thôn, bản; tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công tác dân vận... nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới./.

Nguồn tin: Lan Anh, Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng (03/06/2024 )
  • HĐND huyện Điện Biên Đông, làm việc với Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (03/06/2024 )
  • Quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội thăm và làm việc với huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đảng ủy Xa Dung hỗ trợ đảng viên nghèo phát triển kinh tế (03/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức trao khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2023 trên địa bàn huyện. (30/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) huyện kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Phình Giàng, Pú Hồng huyện Điện Biên Đông. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã Phình Giàng. (30/05/2024 )
  • Trường PTDT nội trú THPT huyện Điện Biên Đông tổng kết năm học 2024-2025 (30/05/2024 )