Khai mạc khóa huấn luyện lực lương tự vệ cơ quan Văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND-UBND huyện năm 2022

Thời gian đăng: 8/8/2022 3:01:12 PM

Ngày 08/8, Ban CHQS tự vệ Văn phòng Huyện ủy phối hợp với BCHQS Văn phòng HĐND-UBND huyện đã tổ chức khai mạc khóa huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2022 cho gần 90 chiến sỹ đến từ cơ quan khối Đảng - Đoàn thể huyện, các phòng, đơn vị trực thuộc cơ quan HĐND-UBND huyện. Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thiếu tá Hoàng Văn Hùng - Phó Tham Mưu trưởng, BCHQS huyện.

Trong thời gian 7 ngày, các cán bộ, chiến sỹ tự vệ Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND- UBND huyện sẽ được tiếp thu những nội dung, chương trình như: Huấn luyện giáo dục chính trị pháp luật, quán triệt quan điểm của Đảng về đối tác; tuyên truyền vận động Nhân dân của tự vệ tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương; nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh; dự bị động viên và động viên quốc phòng; huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật ném lựu đạn, băng bó vết thương, vận chuyển người bị thương trong chiến đấu và phòng thủ dân sự;… Ban Tổ chức lớp học tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả các nội dung kỹ, chiến thuật và bắn đạn thật theo quy định.

Thông qua đợt huấn luyện, nhằm giúp cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ khối cơ quan hiểu rõ nhiệm vụ trong phòng, chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Nắm vững và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, trang bị, hiệp đồng chặt chẽ chiến thuật cấp tổ, tiểu đội, khẩu đội, trung đội. Đồng thời, nắm chắc và thuần thục động tác kỹ, chiến thuật và quân sự chung, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu./.

Nguồn tin: N.Q. Hoàng