UBND huyện Điện Biên Đông họp tháng 3 năm 2021

Thời gian đăng: 06/04/2021 16:33:04 PM

Ngày 06/4, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp trực tuyến tháng 3 năm 2021. Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

06421.jpg

Toàn cảnh phiên họp.

Tham dự phiên họp tại điểm cầu huyện có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, các ban HĐND huyện; Trưởng, phó phòng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

064212.jpg

Đồng chí Trần Văn Ngọc - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thông qua báo cáo

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch trình bày Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021.Trong 3 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều khó khăn thách thức; được quan tâm chỉ đạo thường xuyên Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện, sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp xã, sự đoàn kết đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc, các lĩnh vực KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh đã đạt được kết quả như: Tổ chức thực hiện phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, trên địa bàn huyện chưa để xảy ra trường hợp nào nhiễm bệnh; chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổng kết đánh giá tình hình thực hiện KT-XH năm 2020 và giải quyết những vướng mắc tồn tại khác; chủ động hoàn thành giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2021; các Tổ công tác và các cơ quan phòng, ban, UBND cấp xã, thị trấn đã xây dựng các kế hoạch và triển khai chương trình công tác và kế hoạch công tác năm 2021; kiểm soát chặt chẽ và duy trì tốc độ tăng trưởng tổng đàn gia súc hiện có; hoàn thiện các thủ tục đầu tư, giao vốn cho các cơ quan đơn vị; tiếp tục đưa người đi lao động tại các DN, khu CN và giải quyết việc làm mới cho lao động; thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân; công tác xây dựng chính quyền, CCHC, thi đua - khen thưởng thực hiện đúng quy định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng được giữ vững.

064211.jpg

Đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu cũng thảo luận, tập trung xem xét, nghiên cứu, tìm ra nguyên nhân, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, những vấn đề cần xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các tổ công tác, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ được giao. Rà soát để tập trung phát triển tăng diện tích cây khoai sọ Phì Nhừ và diện tích cây Bí đao Tìa Dình; Tập trung phát triển chăn nuôi, tiếp tục kiểm soát thống kê báo cáo hàng tháng tổng đàn gia súc, gia cầm, duy trì tốc độ tăng trưởng, triển khai các biện pháp phòng dịch; Đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện NTM; Xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai công tác thu ngân sách trên địa bàn, thu đúng, thu đủ kịp thời nộp NSNN theo chỉ tiêu kế hoạch giao 2021; Làm tốt công tác tiếp dân theo quy định, công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư; triển khai thực hiện các cuộc thanh tra theo kế hoạch được duyệt; Tăng cường theo dõi, nắm tình hình, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; đảm bảo ổn định an ninh, trật tự cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.../.

Nguồn tin: Sao Khuê

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông đẩy nhanh giải ngân Nguồn vốn tín dụng chính sách, kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác (10/06/2024 )
  • Công tác chứng thực 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Khảo sát tình hình thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm; xuất bản in và phát hành xuất bản phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (10/06/2024 )
  • Tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông (07/06/2024 )
  • Hội khuyến học huyện khóa IV tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, triển khai công tác tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 (06/06/2024 )
  • Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (06/06/2024 )
  • Công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (05/06/2024 )
  • Điện Biên Đông gặp mặt các sở, ngành, đoàn thể tỉnh được phân công giúp các xã khó khăn trên địa bàn huyện (03/06/2024 )
  • Điện Biên Đông giao ban công tác nội chính phòng, chống tham nhũng (03/06/2024 )
  • HĐND huyện Điện Biên Đông, làm việc với Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (03/06/2024 )