• Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp tại xã Na Son, Chiềng Sơ, Luân Giói
  • Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV; ngày 08/01, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 3 xã: Na Son, Chiềng Sơ và Luân Giói.
  • Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện Điện Biên Đông thành công tốt đẹp
  • Từ ngày 21/12 - 22/12/2017 tại Trung tâm Văn hóa - Hội nghị huyện, HĐND huyện Điện Biên Đông khóa V đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ Năm. Tham dự kỳ họp có đồng chí Mùa Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh - Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện; đồng chí Vi Thị Hương - Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh - Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện; đồng chí Vừ A Bằng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các vị đại biểu HĐND khóa V, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện; Thường trực HĐND, Chủ tịch UBND, cán bộ Văn phòng thống kê các xã, thị trấn.
  • Công đoàn huyện Điện Biên Đông tổ chức thành công đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022
  • Trong hai ngày 25 và 26 tháng 12 năm 2017, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện, Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
  • Điện Biên Đông, 80 Học viên tham gia lớp Tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2018
  • Ngày 02/01/2018, Ban CHQS huyện Điện Biên Đông tổ chức lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2018 cho 80 học viên là bản đội trưởng, trung đội trưởng, tiểu đội trưởng của 14 xã, Thị Trấn và tự vệ khối cơ quan.
  • Tháp Mường Luân - một kiến trúc văn hóa độc đáo
  • Tháp Mường Luân được dựng ngay đầu bản dưới chân núi Hua Ta (núi đầu nguồn). Tháp kiến trúc theo hình vuông, dưới to, trên nhỏ dần, bệ tháp cao 1m, mỗi cạnh là 5,50m, xung quanh không trang trí hoa văn, được trát một lớp vữa từ dưới lên tạo thành một tòa sen cách điệu, có 6 lớp chồng lên nhau đội lấy cả tòa tháp. Toàn bộ tháp Mường Luân cao 15m được bố cục trang trí thành hai phần. Phần thân tháp từ bệ trở lên có nhiều bệ tròn vai được làm nhẵn, chồng lên nhau kết hợp với những đường nét hoa văn khắc chìm, khắc nổi thể hiện bằng những hình chim cách điệu, hình hoa lá được bố cục hài hòa. Trong phần một nổi bật nhất là hình rồng được đắp nổi chạy quanh thân cây tháp, tạo thành hình số tám kép. Bốn mặt của tháp đều thể hiện năm cặp rồng tạo cho cây tháp một dáng vẻ bề thế, vừa vững chãi, vừa có độ bền chắc khỏe.
  • Hội Cựu chiến binh huyện Điện Biên Đông đẩy mạnh phong trào giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo
  • Hưởng ứng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu làm theo lời Bác” của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát động, trong những năm qua, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” các cấp Hội cựu chiến binh huyện Điện Biên Đông đã nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu đổi mới, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên.
  • Điện Biên Đông dọc sông Mã anh hùng
  • Cả nhóm 6 người nhưng chưa ai từng chạy qua đường Điện Biên Đông, mới chỉ nghe nói về con đường chạy dọc sông Mã nên ai nấy cũng đều hứng khởi. Con đường dự kiến chạy xuyên qua Điện Biên Đông – Sốp Cộp – Sông Mã sau đó sẽ vượt ra ngoài để gặp con đường quốc lộ 6 của Sơn La.
  • Điện Biên Đông đảm bảo an sinh xã hội để phát triển bền vững
  • Một trong những kết quả nổi bật là việc triển khai các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đã góp phần giúp người nghèo có điều kiện vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong đó, hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo theo Quyết định 102/2009/QĐ - TTg là một trong những chương trình được huyện Điện Biên Đông triển khai hiệu quả.
  • Điện Biên Đông diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017
  • Trong 2 ngày (14 – 15/9), huyện Điện Biên Đông tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2017. Dự cuộc diễn tập có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và các huyện: Tuần Giáo, Mường Chà.
  • Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông khóa V họp kỳ thứ 10
  • Ngày 7/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông khóa V tổ chức kỳ họp thứ 10, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; thảo luận về dự thảo Quy định trách nhiệm và xem xét trách nhiệm đối với người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì kỳ họp.
    1911-1920 of 1932<  ...  185  186  187  188  189  190  191  192  193  194  >