• Họp UBND huyện tháng 6 năm 2018
  • Chiều ngày 21/6/2018, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức họp phiên Thành viên UBND thường kỳ tháng 6 tại phòng họp 2B, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện do đồng chí Bùi Ngọc La- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
  • Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn làm việc tại huyện Điện Biên Đông
  • Chiều 22/6, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kết quả thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW, ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; triển khai Nghị quyết 18 và 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
  • Mường Luân nỗ lực xóa đói giảm nghèo
  • Xác định công tác xóa đói giảm nghèo (XÐGN) là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, trong những năm qua UBND xã Mường Luân (huyện Ðiện Biên Ðông) đã thành lập Ban chỉ đạo XÐGN, cùng cấp ủy Ðảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của xã phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên, mỗi thành viên phụ trách từ 1 - 2 bản. Nhờ đó mà tỷ lệ XÐGN của xã giảm từ 64,1% (năm 2016) hiện nay còn 53,5%, giảm 10,6% hộ nghèo.
  • Các thí sinh trong toàn tỉnh chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018
  • Sáng 25/6, cùng với gần 1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 5.500 thí sinh trong toàn tỉnh đã chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Toàn tỉnh có 21 điểm thi, gồm 10 điểm thi liên trường và 11 điểm thi độc lập không tổ chức liên trường. 259 phòng thi, gần 1.000 cán bộ, giảng viên, chuyên viên, giáo viên được huy động tham gia làm thi tại các điểm thi.
  • HƠN 100 CÁC BỘ CẤP HUYỆN VÀ XÃ ĐƯỢC BỐI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2018
  • Trong 05 ngày từ ngày 18 đến ngày 21/6, Sở Nội vụ kết hợp cùng UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cải cách hành chính cho cán bộ công chức cấp huyện và xã năm 2018. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Đình Tuyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư Huyện ủy và hơn 100 đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện, Chủ tịch UBND các xã; cán cán bộ phụ trách bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.
  • Đoàn công tác Tỉnh ủy Lai Châu thăm và làm việc tại huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 19/6/2018, Đoàn công tác Tỉnh ủy Lai Châu do đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm và trao đổi về tình hình phát triển kinh tế xã hội tại huyện Điện Biên Đông. Tham dự buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện, Thủ trưởng các đơn vị: phòng NN&PTNT, LĐTB&XH, GD&ĐT, Kinh tế - Hạ tầng, Nội vụ, Trung tâm Y tê, Kho bạc huyện, Hội LHPN huyện.
  • Tăng cường công tác phòng, chống dịch sởi
  • Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã xảy ra ổ dịch sởi, tại 4 xã: Keo Lôm, Phình Giàng, Pu Nhi và Noong U (ca bệnh khởi phát đầu tiên từ ngày 25/5/2018). Tính đến ngày 11/6/2018 ghi nhận 47 trường hợp mắc sởi, trong đó tập trung chủ yếu tại xã Keo Lôm (41 ca), lứa tuổi mắc chủ yếu từ 1-4 tuổi, các ca mắc sởi được thu dung điều trị tại bệnh viện huyện và trạm Y tế xã, có 3 trường hợp điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đã điều trị khỏi 12 ca, không có trường hợp tử vong.
  • Thường trực HĐND huyện Điện Biên Đông tham dự phiên họp trực tuyến
  • Sáng ngày 18/6/2018, Thường trực HĐND huyện Điện Biên Đông tham dự phiên họp trực tuyến theo Kế hoạch số 88/KH-HĐND, ngày 04/5/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh về giải trình phiên họp Thường trực HĐND tại phòng họp 2B, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện.
  • Xác định đường địa giới cần hiệu chỉnh giữa 2 xã Tìa Dình, Sam Kha
  • Ngày 13/6, Đoàn công tác UBND tỉnh Điện Biên do đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác phối hợp thực hiện phương án giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến đường địa giới hành chính giữa bản Huổi My, xã Sam Kha, huyện Sốp Cộp, Tỉnh Sơn La và bản Na Su, Chua Ta A,B, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Về phía tỉnh Sơn La, đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.
  • Thường trực HĐND huyện họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ Sáu
  • Chiều ngày 12/6/2018, tại phòng họp 2B, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện,Thường trực HĐND huyện đã tổ chức họp bàn thống nhất nội dung, chương trình và các vấn đề liên quan trình tại kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện do đồng chí Vừ A Bằng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.
    1881-1890 of 1932<  ...  184  185  186  187  188  189  190  191  192  193  ...  >