• Xa Dung nâng cao hiệu quả nguồn vốn từ các chương trình tín dụng chính sách.
  • Xa Dung là một trong các xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Xã có diện tích tự nhiên 9.062,09 ha, gồm 19 thôn bản, 1.214 hộ, với 6.933 nhân khẩu, bao gồm 2 dân tộc anh em sinh sống. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp nhỏ lẻ. Trình độ dân trí không đồng đều, các phong tục tập quán còn nhiều lạc hậu, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao chiếm 48,2%, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn…
  • Đề cương phổ biến giáo dục pháp luật Quý II năm 2024
  • Ngày 06/6/2024, Sở Tư pháp ban hành Công văn số 942/STP-PBGP&TDTHPL về việc gửi Đề cương phổ biến, giáo dục pháp luật Quý II/2024. Sở Tư pháp đã biên soạn 05 đề cương giới thiệu Luật Viễn thông; Luật Căn cước; Luật Kinh doanh bất động sản; Luật Đất đai; Luật các tổ chức tín dụng làm tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của các cơ quan, đơn vị, địa phương và đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn tỉnh.
  • Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2023-2030 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 07/6/2024, UBND huyện Điện Biên Đông ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND về thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2023-2030” trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
  • Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô
  • Năm 2024, trên địa bàn huyện đã gieo trồng được 2.250 ha cây ngô, cây đang trong giai đoạn từ 3-5 lá. Hiện tại sâu keo mùa thu đã xuất hiện gây hại rải rác tại một số xã như: Tìa Dình, Nong U, Phì Nhừ, Keo Lôm… trong điều kiện thời tiết nóng và ẩm sâu keo mùa thu có nguy cơ bùng phát, gây hại ra diện rộng.
  • Tăng cường công tác quản lý giống cây trồng trên địa bàn huyện
  • Ngày 13/6/2024, UBND huyện ban hành văn bản số 883/UBND-NN về việc tăng cường công tác quản lý giống cây trồng trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
  • Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Pu Nhi
  • Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, ngày 17/06/2024, Tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã Pu Nhi – Nong U do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi tiếp xúc. Cùng dự có các Đại biểu HĐND huyện, đại biểu đại diện UBMTTQ VN huyện, Ban QLDA và phát triển quỹ đất, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo cử tri xã Pu Nhi.
  • Điện Biên Đông thực hiện lời Bác dạy làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài
  • Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; những năm qua, công tác khuyến học khuyến tài được huyện Điện Biên Đông được đẩy mạnh, góp phần không nhỏ trọng việc nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà.
  • Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
  • Ngày 14/6/2024, Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đ/c Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đ/c Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo 14 xã thị, trấn trong huyện.
  • Điện Biên Đông sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
  • Thưa quý vị và các bạn! Còn gần nửa tháng nữa, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra, thời điểm này, huyện Điên Biên Đông đang tổ chức tốt việc ôn luyện kiến thức cho học sinh, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi nhằm đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 diễn ra đúng quy chế, an toàn và đạt kết quả cao nhất.
  • Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện Điện Biên Đông lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029
  • Trong 2 ngày (13 – 14/6), huyện Điện Biên Đông tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội có sự tham gia của 71 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 16.200 hội viên trên địa bàn.
    141-150 of 1925<  ...  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  ...  >