• Hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên tại địa phương.
  • Điện Biên Đông là một huyện miền núi, có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, hơn 90% người dân trên địa bàn là người dân tộc thiểu số, chủ yếu sản xuất nông nghiệp, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp phát triển chưa đều, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, toàn huyện có 17.560 thanh niên từ 16 - 30 tuổi chiếm gần 24,8% dân số và hơn 60% lao động trong toàn huyện. Trong đó đoàn viên thanh niên nông thôn chiếm 62,2%, còn lại là đoàn viên thanh niên trong các cơ quan, đơn vị trường học. Lực lượng thanh niên có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện, có trình độ học vấn và kỹ năng nghề nghiệp cao hơn, là lực lượng xung kích trên nhiều lĩnh vực, tích cực tham gia vào các phong trào do Đảng và Đoàn cấp trên phát động, hăng say trong việc học tập và tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.
  • Xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông vận động Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024
  • Thực hiện Chương trình hành động năm 2024 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Luân Giói; Kế hoạch số 03/KH-MTTQ-BTT ngày 11/3/2024 của Ủy ban MTTQ xã Luân Giói về phát động tổng dọn vệ sinh môi trường, triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024”. Ngày 16/3/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Luân Giói đã vận động Nhân dân tổ chức quét dọn đường nội bản và đường liên thôn bản.
  • Huyện Điện Biên Đông: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý I các xã, thị trấn
  • Sáng ngày 19/3/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý I các xã, thị trấn; Dự hội nghị có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn. Đồng chí Lò Văn Tâm, UV BTV HU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.
  • Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học mầm non.
  • Ngày 20/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức khai mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp Mầm non năm học 2023 - 2024.
  • Đại hội Hội khuyến học xã Nong U nhiệm kỳ 2024 - 2025
  • Ngày 19/3, Hội khuyến học xã Nong U tổ chức Đại Hội Hội khuyến học xã Nong U nhiệm kỳ 2024-2029.
  • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Pú Hồng
  • Ngày 19/3, đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Bùi Ngọc La – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Pú Hồng.
  • Tuổi trẻ huyện Điện Biên Đông: Ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2024
  • Để lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, chào mừng Năm du lịch Quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024; sáng ngày 17/3/2024, Tuổi trẻ huyện Điện Biên Đông đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ I, năm 2024; hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Điện Biên Đông phát động.
  • Đoàn công tác của Sở Xây dựng kiểm tra thực địa tại khu di chuyển dân xã Tìa Dình
  • Ngày 18/3/2024 Đoàn công tác của Sở Xây dựng do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa mặt bằng công trình: Di chuyển dân bản Tìa Dình xuống bản Chua Ta xã Tìa Dình huyện Điện Biên Đông.
  • Hội nghị Chuyên đề "Cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu"
  • Ngày 18/3, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị chuyên đề “Cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu” tỉnh Điện Biên giai đoạn 2024 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tăng Phó chủ tịch UBND huyện; Lường Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các đồng chí một số sở, ban ngành tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tích cực tăng cường tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách.
  • Thực hiện Nghị quyết phiên họp Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện quý IV năm 2023 - Nhiệm vụ, giải pháp quý I/2024 về thực hiện các giải pháp tăng cường tuyên truyền, triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi Chính phủ và các chương trình tín dụng chính sách tại NHCSXH. Ngày 14/3/2024. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội xã Na Son, tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại, tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách cho người dân trên địa bàn.
    91-100 of 1676<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >