• Trả lời kiến nghị cử tri
  • ĐBP - Cử tri phường Mường Thanh (TP. Ðiện Biên Phủ) kiến nghị: Dự án xây dựng Trung tâm thi đấu đa năng đã kéo dài nhiều năm, đến nay vẫn chưa triển khai tiếp, nhân dân trong vùng quy hoạch bị ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, do hạn chế quyền sử dụng đất; cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa có giải pháp để giải quyết. Ðề nghị UBND tỉnh và TP. Ðiện Biên Phủ có giải pháp để tiếp tục thực hiện dự án hoặc sớm trả lại đất đã thu hồi, để người dân ổn định cuộc sống.
  • Những lá đơn xin tự nguyện thoát nghèo
  • ĐBP - Dù vẫn còn khó khăn vất vả, nhưng vì muốn nhường sự hỗ trợ, giúp đỡ cho những người còn khó khăn, thiếu thốn hơn mình, có những cá nhân, hộ gia đình đã viết đơn tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo. Ðó là những câu chuyện đẹp ở Nậm Pồ - huyện khó khăn nhất của tỉnh Ðiện Biên.
  • Xây dựng nông thôn mới ở Pú Hồng
  • ĐBP - Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Pú Hồng (huyện Ðiện Biên Ðông) đã đạt một số kết quả quan trọng: Bộ mặt nông thôn vùng cao có khởi sắc nhất định; đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Song thực tế, chất lượng tiêu chí đã đạt vẫn ở mức thấp; hiện chưa có bản nào đạt chuẩn NTM; việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn chậm, chưa có các mô hình sản xuất được triển khai tới người dân; liên kết, hợp tác trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ còn hạn chế; an ninh, trật tự an toàn xã hội còn là vấn đề nan giải...
  • Giữ gìn, bảo tồn và phát huy vốn văn hóa Thái trong đời sống
  • ĐBP - Chiếm 38% dân số toàn tỉnh, người Thái có một di sản văn hóa phong phú và đa dạng, góp phần tạo nên bức tranh văn hóa đặc sắc của 19 dân tộc Ðiện Biên. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, một số nét văn hóa Thái đã và đang bị mai một và đứng trước nguy cơ biến mất. Ðiều đó đặt ra vấn đề phải giữ gìn bảo tồn và phát huy được vốn văn hóa Thái trong chính đời sống của người dân tộc Thái.
  • Tưng bừng các hoạt động văn hóa Ngày hội dân tộc Thái lần thứ II
  • ĐBP - Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019, sáng nay (18/10), các hoạt động văn hóa, văn nghệ và du lịch đã diễn ra tưng bừng tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ). Chương trình với sự tham gia của gần 600 nghệ sĩ, nghệ nhân và diễn viên quần chúng dân tộc Thái đến từ 5 tỉnh: Lai Châu, Thanh Hóa, Sơn La, Yên Bái và Điện Biên.
  • HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ Chín (kỳ họp bất thường) nhiệm kỳ 2016 - 2021
  • Ngày 15/10/2019, HĐND huyện Điện Biên Đông tổ chức kỳ họp thứ Chín (bất thường) khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện; đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND - UBND; phòng: Nội vụ, Kinh tế - Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch; Ban Quản lý dự án huyện.
  • UBND huyện làm việc với Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh
  • Chiều 14/10, UBND huyện Điện Biên Đông đã có buổi làm việc với Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất; thu, quản lý sử dụng tiền đấu giá và thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng có sử dụng quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư trên địa bàn huyện từ năm 2015 đến nay do đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.
  • Công ty TNHH Quản lý thủy nông Điện Biên: Chống hạn cho 30ha lúa ở xã Pú Nhi và xã Noong U
  • ĐBP - Ông Nguyễn Văn Duyên, Chủ tịch Công ty TNHH Quản lý thủy nông Điện Biên, cho biết: Hiện nay, hầu hết diện tích lúa mùa trên địa bàn tỉnh đã chín và nhiều diện tích đã cho thu hoạch. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn khoảng 30ha lúa trên địa bàn 2 xã: Pú Nhi và Noong U (huyện Điện Biên Đông) đang trong giai đoạn làm đòng, trỗ bông và rất cần nước tưới. Đây là thời điểm quan trọng để hình thành số hạt/bông và quyết định trực tiếp đến năng suất. Nhưng năm nay, hồ Nậm Ngám xuống mực nước chết, thấp tới 13m so với mực nước trung bình hàng năm.
  • Ðảng bộ tỉnh Ðiện Biên: Bảy thập kỷ khẳng định vai trò lãnh đạo
  • Trần Văn Sơn Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Ðại biểu Quốc hội tỉnh ĐBP - Cách đây 70 năm, ngày 10/10/1949, việc thành lập Ban Cán sự Ðảng Lai Châu (tiền thân của Ðảng bộ tỉnh Ðiện Biên và Lai Châu ngày nay) đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trải qua bảy thập kỷ xây dựng, trưởng thành, vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, Ðảng bộ tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đạt nhiều thành tựu quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của tỉnh trong tương lai.
  • HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG HỌP PHIÊN THÁNG 9
  • Sáng ngày 4/10/2019 UBND huyện Điện Biên Đông họp phiên thường niên tháng 9. Đồng chí Bùi Ngọc La – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
    1671-1680 of 1932<  ...  163  164  165  166  167  168  169  170  171  172  ...  >