• Điện Biên Đông nỗ lực điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số tại cơ sở
  • Ngay sau Lễ ra quân điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024. Những ngày này, các điều tra viên của huyện Điện Biên Đông tại các xã được phân công địa bàn phụ trách đang đẩy nhanh tiến độ điều tra đảm bảo theo đúng kế hoạch.
  • Lễ bế giảng Lớp Võ Vovinam - Việt Võ Đạo
  • Sau 02 tháng tập luyện, sáng ngày 29/7, Trung tâm Văn hoá - Truyền thanh - Truyền hình huyện Điện Biên Đông đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng Lớp Võ Vovinam - Việt Võ Đạo.
  • HĐND huyện Điện Biên Đông khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ XV - Kỳ họp chuyên đề
  • Sáng ngày 29/7/2024, HĐND huyện Điện Biên Đông tổ chức Kỳ họp thứ mười lăm, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 để xem xét, thảo luận và quyết nghị một số nội dung quan trọng. Đồng chí Mùa A Vảng – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Văn Thanh – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Điện Biên Đông đồng chủ trì kỳ họp. Tham dự hội nghị có đồng chí Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
  • Đồng chí Lò Hải Dung – Phó bí thư thường trực huyện ủy thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7
  • Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
  • Phát huy vai trò phụ nữ qua các phong trào thi đua
  • Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Điện Biên Đông tập trung triển khai sâu rộng các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động, thúc đẩy phụ nữ phát huy vai trò, sức sáng tạo, ý chí và nghị lực, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
  • Điện Biên Đông: Phiên họp thường kỳ tháng 7 thảo luận, thông qua nhiều nội dung quan trọng
  • Sáng ngày 26/7, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7 để thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Bùi Ngọc La, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
  • Thị trấn Điện Biên Đông dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ
  • Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều ngày 25/7, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ huyện, Đoàn đại biểu Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ VN thị trấn Điện Biên Đông, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị, nhà trường, tổ dân phố, đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn đã tổ chức Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng Liệt sĩ.
  • CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH MÃI MÃI LÀ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG, KIM CHỈ NAM DẪN ĐƯỜNG CHO CÁCH MẠNG VIỆT NAM
  • Xuất phát từ quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin và từ truyền thống của dân tộc, Hồ Chí Minh đã khẳng định cách mạng là sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Nhưng quần chúng nhân dân phải được giác ngộ, được tổ chức, được lãnh đạo theo một đường lối đúng đắn thì mới trở thành lực lượng to lớn. Và Người đã đặt vấn đề: “Cách mệnh trước hết phải có cái gì? Trước hết phải có đảng cách mệnh, để trong thì vận động, tổ chức dân chúng, ngoài thì liên lạc với dân tộc bị áp bức và vô sản giai cấp mọi nơi. Đảng có vững, cách mệnh mới thành công, cũng như người cầm lái có vững thuyền mới chạy”. Đảng đó phải là đảng của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc. Đây là quan điểm xuyên suốt tiến trình Người cùng Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam hơn 90 năm qua.
  • Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, mưa gió không ngại ngần
  • Chuyến xe "Mùa hè xanh Điện Biên 2024" cùng 22 thanh niên tình nguyện CLB Ngọn Lửa Tuổi 20 đã có mặt tại xã Phì Nhừ, Điện Biên Đông, mặc dù trời mưa, đường xá đi lại hết sức khó khăn, chính quyền địa phương đã hỗ trợ tăng bo các bạn đến điểm dừng chân tại bản Chua Ta C an toàn, sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho đoàn hoàn tất. Sau khi ổn định chỗ nghỉ, các chiến sĩ áo xanh đã không ngại gian khó bắt tay ngay vào việc với tâm huyết mang một mùa xanh tình nguyện 2024 lan tỏa gía trị nhân văn đến mọi miền.
  • UBND xã Phì Nhừ tiếp nhận hỗ trợ 50.000 cây giống mỡ, quế để trồng cây phân tán
  • Hưởng ứng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025. Cụ thể, đến hết năm 2025, cả nước trồng được một tỷ cây xanh, trong đó 690 triệu cây trồng phân tán ở các khu đô thị và vùng nông thôn, 310 triệu cây trồng tập trung trong rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.
    41-50 of 1925<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >