• Đoàn công tác của Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết tại xã Pú Hồng
  • Ngày 14/7, Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông do đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2023 tại Đảng bộ xã Pú Hồng.
  • Điện Biên Đông: diễn tập ứng phó bão, lụt - tìm kiếm cứu nạn năm 2023
  • Hôm nay (14/7/2023), Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên Đông đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tại xã Chiềng Sơ năm 2023.
  • Kết quả thực hiện Đề án 06 tháng 7 năm 2023 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Thực hiện Quyết định số 06 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06), huyện Điện Biên Đông đã triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án, qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
  • Tuyên truyền sử dụng dịch vụ Smartbanking với khách hàng là hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Để đáp ứng các dịch vụ tiện ích, phục vụ khách hàng và tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người nghèo, cũng như đối tượng yếu thế, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử (Mobile Banking) đến khách hàng dưới hình thức ứng dụng trên thiết bị di động, điện thoại di động.
  • Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua tài khoản Ngân hàng chính sách xã hội.
  • Những năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Nhờ có tiền DVMTR, người nhận khoán bảo vệ, phát triển rừng có thêm nguồn thu cải thiện cuộc sống; đơn vị chủ rừng và quản lý rừng có nguồn tái đầu tư cho phát triển rừng, phát triển hạ tầng. PGD Ngân hàng chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông thực hiên chi trả tiền DVMTR đến tất cả các xã trong toàn huyện Điện Biên Đông. Chính sách chi trả DVMTR qua tài khoản ngân hàng chính sách xã hội đã và đang được triển khai thực hiện hiệu quả đã khẳng định hướng đi đúng đắn, mang lại những hiệu quả nhất định, góp phần cải thiện sinh kế, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người làm nghề rừng.
  • Thường trực Huyện ủy làm việc với Chi bộ Trung tâm Văn hoá - Truyền thanh - Truyền hình
  • Chiều ngày 13/7/2023, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi bộ Trung tâm Văn hoá - truyền thanh - Truyền hình về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2023. Tham gia đoàn có đồng chí Lò Văn Tâm - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQVN huyện, các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng.
  • Tăng trưởng tín dụng Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông trong 6 tháng đầu năm 2023.
  • Trong 6 tháng đầu năm 2023, NHCSXH huyện Điên Biên Đông đã bám sát các Nghị quyết Ban đại diện HĐQT, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, chỉ đạo điều hành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Nguồn vốn đã đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân các chương trình tín dụng chính sách và đảm bảo khả năng thanh toán, đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tích cực thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng một cách bền vững.
  • Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ tại điểm cầu huyện Điện Biên Đông
  • Chiều 12/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp lần thứ 6 của Ủy ban và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ; Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ. Phiên họp và Hội nghị được truyền trực tuyến tới điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. UBND tỉnh trực tuyến tới các địa phương; Dự tại điểm cầu huyện Điện Biên Đông có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện.
  • Điện Biên Đông nỗ lực xóa “bản trắng” về điện lưới quốc gia
  • Thời gian qua, bằng nhiều nguồn lực, huyện Điện Biên Đông đã triển khai các chương trình, dự án đưa điện về vùng cao, xóa các “bản trắng” về điện lưới quốc gia. Từ đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào dân tộc thiểu số, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.
  • Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với huyện Điện Biên Đông
  • Hôm nay ngày 12/7, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do Tiến sĩ Bùi Phương Đình - Viện trưởng Viện Xã hội học & Phát triển làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Điện Biên Đông về công tác đánh giá hiệu quả thực hiện thủ hành chính dịch vụ công trực tuyến trên một số lĩnh vực. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Điện Biên Đông có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyện môn của huyện.
    741-750 of 1928<  ...  70  71  72  73  74  75  76  77  78  79  ...  >