TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Giáo dục, pháp luật
  • Chủ động ngăn chặn tội phạm “tín dụng đen”
  • ĐBP - Theo đánh giá của Công an tỉnh, hoạt động của tội phạm liên quan đến tín dụng đen trên địa bàn tỉnh tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, với thủ đoạn tinh vi; trong đó, nổi lên chủ yếu là hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, thông qua hình thức vay bằng các ứng dụng trên điện thoại di động (vay qua app).
  • Hơn 3.800 thí sinh toàn tỉnh dự thi vào lớp 10
  • ĐBP - Trong 2 ngày (2 – 3/6), toàn tỉnh có 3.812 thí sinh tham gia dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023, vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
  • Công an Điện Biên Đông phá chuyên án lớn thu giữ 2 bánh heroin và 12.000 viên ma túy tổng hợp
  • Vừa qua, Công an huyện Điện Biên Đông chủ trì, phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Đội kiểm soát ma túy Cục Hải quan tỉnh phá thành công chuyên án 522 –D, bắt 01 đối tượng, thu 2 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp.
  • Trường PTDTBT Tiểu học Mường Luân đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
  • Ngày 25/5, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mường Luân tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2021-2022. Đến dự có ông Nguyễn Văn Tăng - Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
  • Tòa án nhân dân huyện Điện Biên Đông xét xử mua bán trái phép chất ma túy
  • Ngày 24/5/2022, Tòa án nhân dân huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên tổ chức xét xử vụ án Chá Chồng Di - Mua bán trái phép chất ma túy đối với bị cáo Chá Chồng Di - Sinh năm 1967 - tại: Bản Xa Dung B, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
  • Điện Biên Đông: Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong trường học
  • Từ ngày 9-11/5, Công an huyện Điện Biên Đông phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Điện Biên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh của 3 trường THPT trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Vạch trần thủ đoạn lợi dụng đề nghị tiếp nhận vốn nước ngoài để lừa đảo
  • Lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; khó khăn về vốn đầu tư, sản xuất kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp trong nước…, một số đối tượng tiếp tục sử dụng chiêu trò tiếp nhận vốn từ nước ngoài để lừa đảo cá nhân, doanh nghiệp trong nước.
  • Xét xử vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy
  • Trong sáng 27/4/2022, Tòa án nhân dân huyện Điện Biên Đông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai 01 vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Những người có mặt tại phiên tòa được yêu cầu sát khuẩn tay, đeo khẩu trang để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.
  • Cảnh giác chiêu trò lừa đảo qua mạng
  • ĐBP - Theo đánh giá của Công an tỉnh, những năm gần đây các loại tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội có dấu hiệu gia tăng và diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt trước nhu cầu vay tiền của nhiều người, đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, một số đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội; giả mạo nhân viên bán hàng thông báo trúng thưởng, có quà tặng gửi từ nước ngoài sau đó yêu cầu chuyển tiền trước để nhận thưởng rồi chiếm đoạt tài sản.
    51-60 of 145<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >