TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Giáo dục, pháp luật
  • Nghĩ về lời dạy của Bác: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”
  • Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”. Phong cách Dân vận của Bác là: “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” và “Thật thà nhúng tay vào việc”.
  • Tổ chức các hoạt dộng dạy và học trở lại từ ngày 27/4
  • ĐBP - Sau khi xem xét Tờ trình số 668/TTr-SGDĐT về việc đề nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại và điều chỉnh Kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, ngày 21/4, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 1143/UBND-KGVX về việc tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • Vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sẽ giao cho địa phương chủ trì
  • Dân trí Sáng nay 21/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã họp với Bộ GD-ĐT về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
  • Điện Biên triển khai dạy học trên truyền hình, internet từ ngày 10/4
  • ĐBP - Ông Cù Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, cho biết: Bắt đầu từ ngày 10/4, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình dạy học trên truyền hình và internet cho học sinh lớp 9 và 12, nhằm giúp học sinh củng cố, tăng cường kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • Điện Biên: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
  • ĐBP - Vào lúc13 giờ, ngày 29/3, tại một nhà nghỉ thuộc khu vực tổ 2, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) phối hợp với Cục Hải quan Điện Biên và Công an phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ triệt phá thành công Chuyên án 320S, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ, gồm: 2 bánh hêrôin (khối lượng 700gam), 1 mô tô, 2 điện thoại di động và nhiều vật chứng có liên quan.
  • Xét xử vụ án “nữ sinh giao gà”: Các bị cáo quanh co, chối tội
  • ĐBP - Trong ngày xét xử đầu tiên vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, sau phần xác nhận nhân thân của các bị cáo, phiên tòa đi vào phần xét hỏi, luận tội đối với từng bị cáo.
  • Tuyên phạt mẹ “nữ sinh giao gà” 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy
  • ĐBP - Ngày 27/11, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, đội 5, xã Thanh Hưng - mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại dịp Tết Kỷ Hợi 2019) và các đồng phạm: Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (cùng SN 1982, đội 5, xã Thanh Yên); Bùi Văn Công (SN 1975, đội 11, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1991, đội 10, bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về tội mua bán trái phép chất ma túy.
  • 6/8 đối tượng trong vụ cô gái giao gà bị truy tố với khung tử hình
  • Viện KSND tỉnh Điện Biên vừa có cáo trạng số 19/CT-P2 ngày 22/11/2019 truy tố các đối tượng trong vụ án cô gái giao gà gây xôn xao dư luận dịp Tết Nguyên đán 2019. Theo đó, 8 bị can liên quan tới vụ án bị truy tố về các tội “Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm”, 6/8 bị can đối mặt với khung hình phạt 20 năm, chung thân đến tử hình.
  • Tọa đàm Ngày Nhà giáo Việt Nam và gặp mặt kỷ niệm 60 năm Đoàn giáo viên miền xuôi lên công tác tại các tỉnh miền núi
  • ĐBP - Ngày 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức chương trình Tọa đàm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2019) và gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm đoàn giáo viên miền xuôi lên công tác tại các tỉnh miền núi (1959 - 2019). Dự tọa đàm có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT qua các thời kỳ cùng đoàn giáo viên năm 1959 (chủ yếu là giáo viên lên công tác tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu).
  • TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG XÉT XỬ LƯU ĐỘNG 4 VỤ ÁN HÌNH SỰ
  • Ngày 10/9/2019, tại trụ sở UBND xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, Tòa án nhân dân huyện tiến hành xét xử sơ thẩm lưu động 4 vụ án hình sự về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tội trộm cắp tài sản.
    101-110 of 142<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  >