TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Giáo dục, pháp luật
  • Cảnh giác với ứng dụng vay tiền online
  • ĐBP - Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì các ứng dụng (app) trên điện thoai thông minh ngày càng nở rộ, đa dạng. Trong đó, một số ứng dụng cho vay tiền online đang phát triển khá nhanh; mặc dù chưa được kiểm chứng về mức độ an toàn, nhưng phương thức tín dụng này đã và đang được nhiều người dân lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết những người đã từng vay tiền online đều nhận thấy họ đã “sập bẫy” dịch vụ ảo, bởi số tiền vay và số tiền phải trả chênh nhau rất nhiều, trong khi người vay tiền không thể dễ dàng chấm dứt hợp đồng đã vay.
  • Cần xử lý nghiêm khắc vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19
  • ĐBP - Trong cả nước, tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thêm nhiều trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh Điện Biên tuy chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 song UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết như: Dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường… Thế nhưng những ngày qua, trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vẫn hoạt động và cả những cá nhân phải cách ly y tế tại nhà thì vẫn đi lại, giao du, gây hoang mang, lo ngại cho cộng đồng.
  • “Tiếp sức mùa thi” tiếp thêm tự tin cho các thí sinh
  • ĐBP - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong tình hình đặc biệt bởi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý thí sinh dự thi và phụ huynh. Điện Biên dù chưa có trường hợp mắc Covid-19 song đối với các thí sinh việc tham gia thi trong điều kiện thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch cũng tạo thêm ít nhiều áp lực. Chính màu áo xanh tình nguyện sẻ chia, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên tại các điểm thi đã mang lại cảm giác an tâm, đồng thời góp phần động viên tinh thần thí sinh và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh trong những ngày thi.
  • Cảnh giác thủ đoạn làm giả công văn, con dấu tung lên mạng xã hội
  • Chỉ vài thao tác trên điện thoại thông minh, người ta có thể lấy phôi ảnh trên mạng xã hội, trên các website để chế ra một văn bản giả, mạo danh cơ quan nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng v.v... Điều này lý giải vì sao có khá nhiều thông tin giả được đưa lên mạng xã hội kèm theo văn bản có dấu mộc đỏ tươi làm minh chứng khiến nhiều người tin theo. Bọn tội phạm cũng sử dụng chiêu trò này để lừa đảo những người "nhẹ dạ cả tin"...
  • Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn
  • ĐBP - Theo lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày (9 - 10/8), như vậy, chỉ còn vài ngày nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi. Đến thời điểm này, các trường đã hoàn tất chương trình ôn thi, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị phục vụ cho kỳ thi đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.
  • Bắt đầu từ 1/7, học sinh tiểu học không phải đóng học phí
  • (Dân trí). Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Theo đó, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục công lập không phải đóng học phí; HS trường tư thục được Nhà nước hỗ trợ tiền học phí.
  • Công an huyện Điện Biên Đông bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 2 bánh ma túy cùng 24.000 viên ma túy
  • Ngày 22/06, Công an huyện Điện Biên Đông phá thành công chuyên án 620 C, bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 2 bánh ma túy cùng 24.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.
  • Xét xử phúc thẩm vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà: Bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án tử hình 6 bị cáo
  • ĐBP - Sau hơn một ngày xét xử phúc thẩm, sáng nay (17/6), Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, xảy ra vào chiều 30 tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
  • Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Keo Lôm, Nong U và Phình Giàng
  • Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 06/3/2020 của UBND huyện về tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác phổ biến giáo dục pháp luật theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, chuẩn tiếp cận pháp luật và nâng cao năng lực hòa giải cơ sở năm 2020. Từ ngày 08 - 09/6, Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số tại 3 xã Keo Lôm, Nong U và Phình Giàng.
  • Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2020
  • Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định; chỉ được sử dụng một trong 2 phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Các thí sinh phúc khảo bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.
    91-100 of 142<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >