TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Giáo dục, pháp luật
  • Điện Biên vắng 46 thí sinh trong môn thi Ngữ Văn
  • ĐBP - Sáng ngày 7/7, cùng với hàng triệu thí sinh trong cả nước, hơn 6.400 thí sinh tỉnh Điện Biên chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi đầu tiên (môn Ngữ Văn). Thí sinh thi ở 23 điểm thi chính thức tại 10 huyện thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh.
  • Điện Biên: 6.408 thí sinh đã làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT
  • ĐBP - Trong ngày 6/7, toàn tỉnh đã có 6.408/6.459 thí sinh đã đến các địa điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Số thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi là 51 (trong đó 9 thí sinh được miễn thi, số còn lại đang được các điểm thi liên hệ với gia đình để nắm tình hình).
  • Điện Biên: Triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ ngành giáo dục mầm non 2022
  • GDVN- Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh lưu ý các đơn vị về các mốc thời gian quan trọng, quan tâm tư vấn, hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển.
  • Trên 200 cán bộ, giáo viên được tập huấn nghiệp vụ coi thi
  • ĐBP - Sáng ngày 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho 227 cán bộ, giáo viên là thành viên hội đồng thi, ban thư ký hội đồng thi, lãnh đạo ban coi thi, trưởng điểm, phó trưởng điểm và thư ký tại các điểm thi, thành viên đoàn thanh tra công tác coi thi trên địa bàn tỉnh.
  • Bắt giữ 4 đối tượng vận chuyển 174.000 viên ma túy tổng hợp
  • ĐBP - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án A622, hồi 21 giờ ngày 27/6, tại Km5, quốc lộ 4D, thuộc thôn Giàng Thàng, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng (BĐBP) chủ trì phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Bắc, BĐBP các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu và Công an tỉnh Lào Cai phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép 174.000 viên ma túy tổng hợp từ tỉnh Điện Biên sang Lào Cai.
  • Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
  • ĐBP - Cùng với các địa phương trong cả nước, hiện nay công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện, đội ngũ cán bộ giáo viên tham gia coi thi, thanh tra cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh triển khai theo đúng tiến độ, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.
  • Bảo đảm không có thí sinh phải bỏ thi do khó khăn về kinh tế
  • ĐBP - Sáng ngày 23/6, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2022 tổ chức họp bàn về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh năm 2022 chủ trì cuộc họp.
  • Chủ động ngăn chặn tội phạm “tín dụng đen”
  • ĐBP - Theo đánh giá của Công an tỉnh, hoạt động của tội phạm liên quan đến tín dụng đen trên địa bàn tỉnh tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, với thủ đoạn tinh vi; trong đó, nổi lên chủ yếu là hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, thông qua hình thức vay bằng các ứng dụng trên điện thoại di động (vay qua app).
  • Hơn 3.800 thí sinh toàn tỉnh dự thi vào lớp 10
  • ĐBP - Trong 2 ngày (2 – 3/6), toàn tỉnh có 3.812 thí sinh tham gia dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023, vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh.
  • Công an Điện Biên Đông phá chuyên án lớn thu giữ 2 bánh heroin và 12.000 viên ma túy tổng hợp
  • Vừa qua, Công an huyện Điện Biên Đông chủ trì, phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Đội kiểm soát ma túy Cục Hải quan tỉnh phá thành công chuyên án 522 –D, bắt 01 đối tượng, thu 2 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp.
    41-50 of 142<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >