Ấm ấp “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại bản vùng cao Co Củ

Thời gian đăng: 14/11/2023 17:44:03 PM

Sáng ngày 13/11, Đồng chí Lê Văn Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban QLDA các công trình, Phòng Tài chính-Kế hoạch, phòng Dân tộc và cấp ủy, chính quyền xã Luân Giói tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bản Co Củ.

kha-2.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở bản Co Củ, xã Luân Giói diễn ra sôi nổi. Đã tổ chức trang trọng phần hội với các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú, đặc sắc mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Tại phần lễ, đại biểu và các hộ gia đình đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận thống nhất dân tộc Việt Nam qua 93 năm thành lập và phát triển. Bản Co Củ hiện nay có 130 hộ, 528 khẩu, 100% dân tộc Thái cùng sinh sống. Trong phong “Trào dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Ban công tác Mặt trận bản trong năm qua đã phối hợp tốt với các chi hội, đoàn thể, thực hiện hiệu quả việc vận động Nhân dân trong bản đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, đoàn kết, tương trợ, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Tương thân, tương ái”giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế nhằm nâng cao thu nhập, góp phần ổn định đời sống, an sinh xã hội. Trong thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” bản đã tiếp nhận 04 ngôi nhà/04 hộ trị giá 200 triệu đồng của Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam hỗ trợ. Nhân dân bản Co Củ góp công góp của xây dựng Nhà văn hóa bản với tổng diện tích đất xây dựng 875 m2. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi do xã tổ chức đạt được nhiều giải thưởng đáng khích lệ, các trò chơi dân gian truyền thống được duy trì và tổ chức vào các dịp lễ hội. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hoá giáo dục giai đoạn 2023-2030 của cấp trên được phát động sâu rộng trong địa bàn.Cán bộ và người dân trong bản luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, thực hiện hương ước, quy ước của bản; tham gia thi đua xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, bảo vệ an ninh tổ quốc. Người dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo quy định và phong tục tập quán.Qua bình xét năm 2023, có 99 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá, có0 9 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá 3 năm liên tục.

kha.jpg

Phát biểu chung vui với người dân bản Co Củ, Đồng chí Lê Văn Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện nhấn mạnh đến ý nghĩa của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây chính là dịp để Nhân dân tăng cường niềm tin, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Và đây còn là dịp để đánh giá, kịp thời biểu dương kết quả sau 1 năm triển khai công tác của Mặt trận, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư;Đồng thời, biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được của Nhân dân bản Co Củ.Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ, các tổ chức đoàn thể bản Co Củ tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong mọi tầng lớp Nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia: Về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong Nhân dân, cùng đoàn kết xây dựng bản làng ngày càng giàu mạnh, ấm no hạnh phúc hơn. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các nội dung cuộc vận động ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

kha-1.jpg

Nhân dịp Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, đồng chí Đồng chí Lê Văn Kha tặng quà cho bà con Nhân dân bản Co Củ.

Cũng nhân Dịp này, UBND xã Luân Giói tặng giấy khen cho các hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu. Ban công tác Mặt trận và các hội, đoàn thể bản đã tổ chức ký kết thi đua năm 2023, phát động cộng đồng dân cư tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thông qua Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần củng cố, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, trong việc củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Nguồn tin: Dương Mai

Các tin tức khác:
  • Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà tết cho các hộ nghèo huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Tỉnh đoàn tặng quà tết tại huyện Điện Biên Đông (06/02/2024 )
  • Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn (06/02/2024 )
  • Lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Luân Giói khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (05/02/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/02/2024 )
  • Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác giữa Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND các xã, thị trấn (02/02/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son: Tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 (02/02/2024 )
  • Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (01/02/2024 )
    351-360 of 1855<  ...  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  ...  >