Bắt giữ 2 công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Điện Biên Phủ

Thời gian đăng: 10/20/2022 8:01:44 AM

ĐBP - Sáng nay (19/10), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã công bố Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với 2 công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Điện Biên Phủ về tội “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”, quy định tại khoản 3, điều 230 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Nguyễn Đình Hiệp.

2 bị can bị bắt giữ là Nguyễn Đình Hiệp (SN 1976), Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; Bùi Thị Ánh (SN 1967), công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Điện Biên Phủ.

Theo quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên, Nguyễn Đình Hiệp và Bùi Thị Ánh được giao nhiệm vụ thực hiện việc thẩm định phương án bồi thường đợt 31 thuộc Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp Cảng hàng không tỉnh Điện Biên. Quá trình kiểm tra hồ sơ lập phương án thấy không đảm bảo về quy trình lập phương án, thiếu tài liệu chứng minh đối tượng được bồi thường, hỗ trợ, vi phạm quy định của pháp luật về đất đai nhưng vẫn thẩm định và trình đề nghị phê duyệt phương án, gây thiệt hại hơn 6,8 tỷ đồng.

Đối tượng Bùi Thị Ánh.

Trước đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng bao gồm: Nguyễn Tuấn Anh (SN 1977), Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ; Phạm Trung Kiên (SN 1984), Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch; Trần Xuân Mạnh (SN 1984), Công chức Phòng tài chính - Kế hoạch; Bùi Mạnh Cường (SN 1990), Công chức Phòng Tài nguyên và Môi trường; Trần Thị Vân (SN 1978), Giám đốc Trung tâm Quản lý đất đai thành phố Điện Biên Phủ và Nguyễn Thị Khương (SN 1965) nhân viên hợp đồng Trung tâm quản lý đất đai thành phố Điện Biên Phủ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra, mở rộng vụ án.

Tin, ảnh: Trang Long Tuấn

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/