Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác ra soát làm nhà ở Đại đoàn kết

Thời gian đăng: 21/06/2023 07:30:57 AM

Ngày 20/6/2023, Đoàn công tác của Huyện ủy Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn rà soát công tác hỗ trợ làm nhà ở Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 02 xã: Chiềng Sơ, Luân Giói.

sep-kiem-tra-tai-xa-luan-gioi.jpgẢnh: Đồng chí: Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Ủy viên BV Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tại xã Luân Giói.

Theo báo cáo của 2 xã, các xã đã họp thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo và cận nghèo. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thanh viên viên, với lực lượng Đoàn thanh niên và Dân quân tự vệ là nòng cốt. Qua công tác rà soát của 2 xã có 136 hộ nghèo, cận nghèo thuộc diện được hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết trong đó xã Chiềng Sơ có 88 hộ, xã Luân giói có 48 hộ. Việc rà soát được thực hiện chặt chẽ, đúng người, đúng đối tượng… Phát biểu tại buổi làm việc Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà 2 xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề nghị 2 xã phải chú trọng công tác rà soát làm nhà ở Đại đoàn kết, không để bỏ sót các hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo 2 xã cần tập trung hơn nữa trong công tác tuyên truyền vận động cả hệ thống chính trị cũng như người dân cùng chung tay hỗ trợ thực hiện cuộc vận động. Giao các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy xã phụ trách từng bản báo cáo kịp thời những khó khăn vướng mắc để Ban chỉ đạo các cấp có hướng chỉ đạo và xử lý kịp thời…./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà tết cho các hộ nghèo huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Tỉnh đoàn tặng quà tết tại huyện Điện Biên Đông (06/02/2024 )
  • Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn (06/02/2024 )
  • Lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Luân Giói khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (05/02/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/02/2024 )
  • Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác giữa Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND các xã, thị trấn (02/02/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son: Tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 (02/02/2024 )
  • Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (01/02/2024 )
    351-360 of 1855<  ...  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  ...  >