Công an huyện Điện Biên Đông: Phát huy tinh thần vì nước quên thân – vì dân phục vụ

Thời gian đăng: 13/08/2024 09:09:10 AM

Trải qua 79 năm xây dựng – chiến đấu và trưởng thành (19/8/1945-19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2024) với sự phối hợp, hiệp đồng tác chiến của các lực lượng cách mạng, sự ủng hộ, giúp sức to lớn của các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là của quần chúng Nhân dân; lực lượng Công an huyện Điện Biên Đông nói riêng cùng với lực lượng Công an nhân dân cả nước nói chung đã đoàn kết, đồng lòng quyết tâm vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, quyết chiến, quyết thắng với kẻ thù, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, diệt trừ cái ác, cái xấu, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

CAH-11.jpg

Công an cách mạng Việt Nam ngay từ buổi đầu xây dựng gắn liền với sự ra đời của Nhà nước cách mạng và đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng cầm quyền. Vì vậy, tư cách của người Công an cách mạng thống nhất về bản chất trong tư cách người cách mạng, người cộng sản, người cán bộ công chức của một Nhà nước cách mạng kiểu mới – Nhà nước phục vụ nhân dân. Cách mạng Tháng Tám 1945 thắng lợi, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam mong muốn và quyết tâm xây dựng một Nhà nước cách mạng thật sự của dân, do dân và vì dân. Có thể nói, Công an nhân dân là lực lượng quan trọng và nòng cốt trong bộ máy Nhà nước cách mạng góp phần vào sự nghiệp vẻ vang đó.

Cùng với lực lượng Công an nhân dân, vai trò của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là hết sức quan trọng, Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là đối tượng bảo vệ. Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Đồng thời, việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng nâng cao nhận thức và hành động của nhân dân trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, nâng cao “Sức đề kháng” trước các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Từ đó, Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” và hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội;; tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị – xã hội trong sạch, vững mạnh.

CAH-13.jpg

Bằng sự nỗ lực của toàn lực lượng, 79 năm qua, cùng với Công an cả nước, Công an huyện Điện Biên Đông đã và đang khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT vì bình yên cuộc sống, vì sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại của huyện nhà nhà. Từ đầu năm 2023  và 6 tháng đầu năm 2024, công an huyện Điện Biên Đông đã phát hiện, bắt giữ 246 vụ, 286 đối tượng phạm tội về trộm cắp tài sản, giết người, ma túy, kinh tế, môi trường, trong đó: tội phạm về TTXH 17 vụ, tội phạm ma túy  199 vụ, 240 đối tượng, tội phạm về kinh tế 19 vụ, tội phạm về môi trường 11 vụ….. góp phần đáng kể trong việc kiềm chế tình hình hoạt động các loại tội phạm trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện luôn phát huy tinh thần trung thành, dũng cảm, trí tuệ, kỷ cương, xung kích lập công trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; luôn thể hiện vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội, chung sức cùng cộng đồng, góp phần xây dựng, củng cố phong trào “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở, không ngại khó, không sợ khổ, sẵn sàng xông pha nơi đầu trận tuyến, “đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi tổ quốc và nhân dân cần đến”. Xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang “Công an nhân dân Việt Nam trung thành với Đảng, tận tụy với dân – vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

CAH-12.jpg

Tự hào về truyền thống, các thế hệ CBCS Công an huyện Điện Biên Đông hôm nay nêu cao quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, công tác, chiến dấu, lập nên những chiến công, thành tích mới để ngày càng tô thắm thêm trang sử hào hùng của lực lượng. Phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, xứng đáng là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ nhân dân./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn huyện (17/04/2024 )
  • DANH SÁCH XÃ, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT ( Quyết định số 157/QĐ-UBND ngày 15/02/2023 của UBND huyện Điện Biên Đông về việc công nhận các xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022; Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 30/01/2023 của UBND huyện Điện Biên Đôngvề việc công nhận cã xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023) (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH XÃ, THỊ TRẤN CHƯA ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH BÁO CÁO VIÊN PHÁP LUẬT CẤP HUYỆN (Quyết định số 415/QĐ-UBND ngày 29/02/2024 của UBND huyện Điện Biên Đông Về việc công nhận Báo cáo viên pháp luật cấp huyện) (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH TỔ THƯ KÝ GIÚP VIỆC HỘI ĐỒNG PHPBGDPL HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG(Quyết định số 1086/QĐ-UBND ngày 15/4/2024 của UBND huyện V/v kiện toàn Hội đồng và Tổ thư ký giúp việc Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông) (16/04/2024 )
  • DANH SÁCH THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG PHỐI HỢP PBGDPL HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG (16/04/2024 )
  • BÁO CÁO Tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024 (số liệu tính từ 01/01/2022-31/12/2023) (16/04/2024 )
  • Tổ chứcTập huấn dự án “Chắp cánh Stem và Elearning” cho giáo viên tiểu học và THCS (15/04/2024 )
  • Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho học sinh nghèo xã Tìa Dình huyện Điện Biên Đông (15/04/2024 )
  • Cục hậu cần quân chủng Hải quân tặng nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (15/04/2024 )