Công an huyện Điện Biên Đông tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020

Thời gian đăng: 08/01/2020 16:40:35 PM

Ngày 06/01/2020, Công an huyện Điện Biên Đông tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác, phát động phong trào thi đua năm 2020. Dự hội nghị đại diện lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy Điện Biên Đông.

CA.jpgNăm 2019, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã huy động được cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia; góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Công an huyện Điện Biên Đông đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho Huyện ủy - UBND huyện triển khai và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trật tự. Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng Công an đã điều tra làm rõ 13/13 vụ phạm pháp hình sự; phối hợp với các lực lượng phá 7 chuyên án, thu giữ 21 bánh Heroin. Riêng Công an huyện phá thành công 4 chuyên án thu 12 bánh Heerroin, triệt phá 26 điểm bán lẻ ma túy bắt 64 vụ 76 đối tượng. Tổng vật chứng thu được 4400,24 gam heroin; 6.068 viên ma túy tổng hợp; phá nhổ 36 m2 cây thuốc phiện. Tuyên truyền, vận động thu hồi 515 súng tự chế các loại, 16 bộ kích điện. Công tác đảm bảo an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực. Qua tuần tra kiểm soát đã phát hiện và lập biên bản 268 trường hợp, tạm giữ 106 phương tiện, ra quyết định xử phạt 192 trượng hợp, thu nộp ngân sách nhà nước gần 80 triệu đồng. Các điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được nhân rộng, công an huyện đã phối hợp với các ngành, các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, duy trì 233 tổ an ninh nhân dân 10 tổ bảo vệ dân phố, 243 tổ hòa giải, phát huy vai trò của 241 người có uy tín trong cộng đồng tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2019, Công an huyện Điện Biên Đông tiếp tục tham mưu cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về ANTT. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ gìn ANTT ngay tại cơ sở. Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo các loại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công an huyện đạt được trong năm 2019. Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí đề nghị Công an huyện tiếp tục nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác Công an, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp tham mưu Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, thường xuyên và liên tục tấn công, trấn áp các loại tội phạm, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội; chủ động đấu tranh có hiệu quả với các tội phạm ma túy, tội phạm hình sự và xử lý triệt để các đối tượng vi phạm pháp luật nhưng còn hoạt động ngoài xã hội, đặc biệt là những đối tượng phạm tội chuyên nghiệp. Trước mắt, Đảng uỷ, tập thể lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo các lực lượng Công an huyện đẩy mạnh thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh - trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, đảm bảo cho cán bộ, nhân dân vui xuân đón Tết vui tươi, lành mạnh và không có tiếng pháo; trọng tâm là bảo đảm tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng./.

Nguồn tin: Biên Cương – Trung tâm VH TTTH Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp cơ sở giai đoạn 2019-2024 tại Hội CCB xã Pu Nhi. (31/01/2024 )
  • Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á chi nhánh tỉnh Điện Biên đã tổ chức tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo tại xã Na Son huyện Điện Biên Đông. (31/01/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. (31/01/2024 )
  • Đồng chí Mùa A Vảng thăm, chúc tết các gia đình chính sách và các cơ quan, đơn vị ở Điện Biên Đông (31/01/2024 )
  • Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm, huyện Điện Biên Đông; Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (29/01/2024 )
  • Đại hội điểm Hội Khuyến học xã Mường Luân nhiệm kỳ 2024-2029 (29/01/2024 )
  • Xã Nong U, huyện Điện Biên Đông: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường PTDTBT-THCS xã Nong U (29/01/2024 )
  • Bộ Khoa học và Công nghệ tặng quà tết ở Điện Biên Đông (29/01/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ hội Bánh Trưng xanh (29/01/2024 )
  • Xã Luân Giói tổng kết năm 2023, giao chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 (29/01/2024 )