Điện Biên Đông chuẩn bị tốt cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2019

Thời gian đăng: 14/05/2019 15:28:41 PM

Trên địa bàn huyện Điện Biên Đông có 3 trường THPT, gồm: Trường THPT Trần Can, THPT Mường Luân, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện. Cùng với việc giúp học sinh nắm chắc thông tin về kỳ thi, hiện nay, các trường THPT trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đang tích cực tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập để các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Đến Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện Điện Biên Đông những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí ôn luyện khẩn trương của học sinh khối 12. Thầy giáo Nguyễn Khắc Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm nay, Trường có 92 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia; trong đó 19 học sinh đăng ký thi tổ hợp tự nhiên, 73 học sinh đăng ký thi tổ hợp xã hội. Ðể học sinh tham dự kỳ thi đạt kết quả tốt nhất, ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi cho học sinh khối 12; nắm bắt và triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên về kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 đến phụ huynh và học sinh; tổ chức các tổ tư vấn, hướng dẫn học sinh trong việc chọn nghề nghiệp; thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày, đồng thời hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập sao cho đạt hiệu quả. Tính đến nay nhà trường đã tổ chức được 2 lần thi thử kỳ thi THPT nhằm đánh giá năng lực học sinh ở từng bộ môn, để từ đó giáo viên xây dựng chương trình ôn luyện phù hợp. Bên cạnh tổ chức ôn tập đảm bảo thời gian, tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin mới về kỳ thi để kịp thời phổ biến tới học sinh; quan tâm công tác ổn định tư tưởng, định hướng cho học sinh để các em giảm áp lực, tự tin trước kỳ thi. Nhờ thực hiện tốt các biện pháp đó mà trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông luôn duy trì tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT là 100% trong nhiều năm liền.

vlcsnap-2019-05-14-08h22m13s738.png

Giờ ôn tập của học sinh khối KHXH trường Phổ thông DTNT THPT huyện

Là giáo viên ôn tập môn Toán cho HS cuối cấp, thầy giáo Trần Xuân Tuấn, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Điện Biên Đông cho biết: Chúng tôi luôn chủ động nắm bắt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành về kì thi tốt nghiệp THPT để phổ biến đến học sinh và xây dựng chương trình ôn luyện cho phù hợp. Với bản thân, chúng tôi luôn tìm tòi, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đúc rút kinh nghiệm ôn tập cho học sinh qua từng năm học. Với học sinh thì chúng tôi tập trung ôn luyện cho các em theo chuyên đề, trong đó chú trọng hướng dẫn các kỹ năng tự học và làm trắc nghiệm. Kết thúc mỗi chuyên đề đều có bài kiểm tra đánh giá kết quả ôn luyện của học sinh. Hiện nay học sinh khối 12 vừa kết thúc chương trình lớp 12, chúng tôi đang tích cực ôn luyện cho các em để các em có đủ kĩ năng, kiến thức bước vào kì thi.

Được chọn là điểm trường tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2018 – 2019, tại trường THPT Trần Can, không khí ôn thi tại đây cũng đang rất khẩn trương, nghiêm túc. Năm nay trường có 183 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó có 9 thí sinh tự do. Cô giáo Trần Thị Hoa, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu năm, nhà trường xây dựng nội dung ôn tập thành từng giai đoạn, tổ chức các cuộc thi thử theo bộ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT. Nhà trường yêu cầu các giáo viên giảng dạy, ôn tập khối 12 bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng theo bộ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, tổ chức phân loại, đánh giá năng lực học sinh để xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp, tăng cường phụ đạo cho học sinh yếu. Ngoài ra nhà trường đã tổ chức 2 cuộc hội thảo cụm chuyên môn đối với các trường THPT trên địa bàn huyện nhằm thảo luận và thống nhất về một số nội dung trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại trường.

vlcsnap-2019-05-14-08h40m16s117-1-.png

Giờ ôn tập của thầy trò trường THPT Trần Can

Trước sự hướng dẫn và giảng dạy tận tình của nhà trường và các thầy cô, các em học sinh khối 12 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đang tích cực học tập, ôn luyện; tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019./.

Nguồn tin: Lan Anh - Đài PT - TH huyện

Các tin tức khác:
  • Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà tết cho các hộ nghèo huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Tỉnh đoàn tặng quà tết tại huyện Điện Biên Đông (06/02/2024 )
  • Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn (06/02/2024 )
  • Lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Luân Giói khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (05/02/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/02/2024 )
  • Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác giữa Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND các xã, thị trấn (02/02/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son: Tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 (02/02/2024 )
  • Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (01/02/2024 )
    351-360 of 1855<  ...  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  ...  >