Điện Biên Đông khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ dự nguồn

Thời gian đăng: 5/9/2023 8:45:47 AM

Sáng ngày 8/5/2023, Huyện ủy Điện Biên Đông đã tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quy hoạch chức danh Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện và chức danh Bí thư cấp ủy cấp xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 2025 - 2030. Điện Biên Đông là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh mở lớp bồi dưỡng này.

z4326509553139_18b5c858878babe7a719f3b77d9eaa18.jpg

Tham gia khóa bồi dưỡng có 62 học viên được quy hoạch chức danh Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện và chức danh Bí thư cấp ủy cấp xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 2025 - 2030. Trong thời gian 10 ngày, các học viên sẽ trải 7 ngày học lý luận và 3 ngày đi thực tế. Trong đó phần học lý luận gồm 14 chuyên đề với các nội dung về: Hệ thống chính trị cấp sơ sở với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của thế lực thù địch trong tình hình mới; Kỹ năng lãnh đạo quản lý; Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và vai trò của Hội đồng nhân dân; Xây dựng chỉnh đốn Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo cầm quyền của Đảng và một số chuyên đề khác về phát triển kinh tế - xã hội như: Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, chuyển đổi số Quốc gia. Phần học thực tế, các học viên sẽ được tham quan một số tổ chức cơ sở Đảng, mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Lai Châu và thị xã Mường Lay.

Điện Biên Đông là địa phương đầu tiên trong tỉnh mở lớp bồi dưỡng dưỡng kiến thức cho cán bộ quy hoạch chức danh Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện và chức danh Bí thư cấp ủy cấp xã. Nhằm trang bị, nâng cao kiến thức, nhận thức chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị của huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Nguồn tin: Lan Anh - Nguyễn Thịnh, Điện Biên Đông