Diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn tại xã Pú Hồng huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 03/05/2024 08:52:26 AM

Thưa quý vị và các bạn! Ngày 26/4/2024, tại xã Pú Hồng huyện Điện Biên Đông, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên Đông đã tổ chức diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2024. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bão, lũ, tìm kiếm cứu nạn huyện; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban cơ quan của huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân xã Pú Hồng.

PCLB-PH1.jpg

Cuộc diễn tập phòng chống bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Pú Hồng năm 2024 gồm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, cấp ủy, chính quyền địa phương vận hành cơ chế, Ban Chỉ huy phòng chống bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Pú Hồng xử lý tình huống khẩn cấp về thiên tai. Giai đoạn 2 thực hành ứng phó bão, lụt, lũ quét lũ ống và sạt lở đất và tìm kiếm cứu nạn tại Bản Pú Hồng A theo các nội dung: Lực lượng tại chỗ thực hiện sơ tán người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn, đồng thời tổ chức lực lượng tìm kiếm cứu người và tài sản bị lũ cuốn trôi. Trong phần diễn tập thực binh, xã Pú Hồng đã huy động gần 100 người gồm các lực lượng công an, quân sự và đông đảo nhân dân tại bản Pú Hồng A tham gia diễn tập. Các tình huống giả định trong diễn tập đều mang tính thực tế cao, sát với điều kiện thực tế của địa phương. Mặc dù phải ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, tập trung trong thời gian ngắn song đã thể hiện được rất rõ khả năng huy động lực lượng tại chỗ nhanh, kịp thời, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia diễn tập.

Phát biểu đánh giá, nhận xét kết quả buổi diễn tập, đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ diễn tập huyện đã ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Pú Hồng trong công tác chuẩn bị, đảm bảo chặt chẽ, đầy đủ, chu đáo nội dung, lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện cho diễn tập. Cuộc diễn tập diễn ra đúng thứ tự, nội dung, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, điều hành của Ban chỉ đạo diễn tập; phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, vận dụng linh hoạt phương châm 4 tại chỗ. Về nhiệm vụ trong thời gian tới các cấp, các ngành, các đơn vị cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị về công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn. Tích cực tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn cho nhân dân nâng cao ý thức, kiến thức về phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ, phát huy vai trò làm tham mưu của các ngành, các lực lượng trong công tác chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ. Thường xuyên theo dõi và nắm bắt tình hình, thời tiết, khí hậu, thuỷ văn kịp thời thông báo cho nhân dân, các cơ quan, đơn vị biết và chủ động có biện pháp phòng chống. Tăng cường phối kết hợp và hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, dân quân tự vệ và nhân dân. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, tích cực chủ động phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ có hiệu quả khi có tình huống xảy ra.

PCLB-PH2.jpg

Kết quả, cuộc diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã Pú Hồng năm 2024 đã thành công tốt đẹp, được đánh giá đạt 8,2 điểm kết quả đạt loại giỏi.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” (25/03/2024 )
  • Khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Chiềng Sơ (25/03/2024 )
  • Hội nghị quán triệt, triển khai các Nghị quyết. (25/03/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 (22/03/2024 )
  • Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông thăm và tặng quà, động viên các nữ dân quân tập luyện diễu binh Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. (22/03/2024 )
  • Hội Nông dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 (22/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) thông qua tài khoản tại NHCSXH huyện cho các chủ rừng xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. (22/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông bế mạc Hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học Mầm non (22/03/2024 )
  • Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Phì Nhừ (22/03/2024 )
  • Hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên tại địa phương. (22/03/2024 )