Đoàn công tác Huyện ủy làm việc với Đảng bộ Thị trấn Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 16/07/2021 16:28:55 PM

Ngày 14/07, Đoàn công tác Huyện ủy Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm việc với thị trấn Điện Biên Đông về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm 2021, thị trấn Điện Biên Đông đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Trong đó, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ buôn bán trên địa bàn có tổng giá trị kinh tế đạt gần 8 tỷ đồng, tổng thu ngân sách đạt trên 1 tỷ 260 triệu đồng.  Công tác văn hóa, giáo dục, chính sách an sinh xã hội được quan; quốc phòng- an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo;... Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, thị trấn Điện Biên Đông đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, định hướng một số chương trình mục tiêu lớn quan trọng mang tính cốt lõi trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Bên cạnh công tác xây dựng Đảng làm tốt công tác giáo dục, chính trị , tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tổ chức học tập, quán triệt kịp thời NQ đại hội Đảng các cấp, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Thị trấn Điện Biên Đông đã nêu một số những khó khăn, vướng mắc và đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng tháo gỡ như: Phối hợp tuyên truyền, vận động một số hộ gia đình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; công tác cán bộ; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vệ sinh môi trường, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có diễn biến phức tạp… Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ hơn những thuận lợi cũng như khó khăn và đề nghị Thị trấn đề ra các giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương với mục tiêu giúp Thị trấn hoàn thành kế hoạch năm 2021.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những cố gắng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thị trấn Điện Biên Đông đã quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua. Để hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2021, đồng chí  đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và Nhân dân xây dựng cảnh quan nông thôn phải phù hợp với điều kiện tự nhiên gắn với phát triển kinh tế, đảm bảo vệ sinh môi trường, quan tâm công tác xây dựng đảng gắn với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kế nhiệm phải có trách nhiệm, tâm huyết xây dựng Thị trấn phát triển nhanh và bền vững…

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh

Các tin tức khác:
  • Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Ngân hàng Chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn. (27/03/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )
  • Trao tặng 2 giếng nước sạch cho trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. (25/03/2024 )
  • Chương trình “Tuổi trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và chắp cánh trẻ em tới trường” (25/03/2024 )