Đoàn thanh niên huyện Điện Biên Đông ra quân vệ sinh môi trường

Thời gian đăng: 04/02/2021 14:07:21 PM

Với mục đích chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỉ niệm 91 năm ngày Thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào dưới bước cờ Đảng”, sáng ngày 3/2/2021, Huyện đoàn Điện Biên Đông phát động đoàn viên, thanh niên trên toàn huyện ra quân vệ sinh môi trường.

0402.jpg

04021.jpg

Tại buổi ra quân, các đoàn viên, thanh niên của các cơ sở Đoàn, các chi đoàn trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt tham gia tổng vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải khu vực dọc các tuyến đường quanh khu vực thị trấn Điện Biên Đông, các tuyến đường liên xã, nội bản, tổ dân cư, cơ quan, công sở, trường học. Đồng thời, Đoàn thanh niên cũng tích cực tuyên truyền tới người dân cùng nhau nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, không xả rác thải bừa bãi ra dọc các tuyến đường, hỗ trợ người dân di dời chuồng trại ra xa nơi ở, tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức và đề cao cảnh giác, thực hiện các hướng dẫn và quy định phòng chống dịch của địa phương.

Nhận thức vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn huyện Điện Biên Đông đã triển khai các hoạt động thiết thực. Nhiều phong trào, mô hình đạt hiệu quả, tạo dấu ấn và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực Bảo vệ môi trường”, các cơ sở đoàn trong huyện Điện Biên Đông đã triển khai nhiều phần việc như: Đảm nhận các tuyến đường giao thông tự quản, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh - sạch - đẹp; xây dựng và nhân rộng mô hình, công trình, phần việc thanh niên bảo vệ môi trường, vận động đoàn viên thanh niên hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt. Những hành động cụ thể của đoàn viên thanh niên huyện đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, tinh thần tự nguyện, tự giác của tuổi trẻ và cộng đồng trong việc bảo vệ cảnh quan, môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp, bền vững./.

Nguồn tin: Lan Anh

Các tin tức khác:
  • Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà tết cho các hộ nghèo huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Tỉnh đoàn tặng quà tết tại huyện Điện Biên Đông (06/02/2024 )
  • Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn (06/02/2024 )
  • Lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Luân Giói khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (05/02/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/02/2024 )
  • Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác giữa Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND các xã, thị trấn (02/02/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son: Tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 (02/02/2024 )
  • Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (01/02/2024 )
    351-360 of 1855<  ...  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  ...  >