Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Tìa Ló A, B xã Nong U

Thời gian đăng: 17/11/2023 07:47:13 AM

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam; Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Sáng ngày 15/11, Đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đại diện lãnh một số cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân bản Tìa Ló A, B xã Nong U.

Từ rất sớm, trên những con đường bê tông xanh, sạch, đẹp, bà con nhân dân bản Tìa Ló A, B đã nô nức tập trung về nhà văn hóa bản Tìa Ló A để tham gia ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội năm nay thực sự là nơi giao lưu văn hóa tinh thần, tăng thêm tình đoàn kết gắn bó của cấp ủy, chính quyền với nhân dân và cả cộng đồng các dân tộc.

dung.jpg

Đồng chí Đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà nhân dân bản Xa Tìa Ló A,B

Tại phần lễ, trong không khí đoàn kết thân mật, các đại biểu và nhân dân trong bản đã cùng ôn lại lịch sử 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; kết quả thực hiện cuộc vận động ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bản tìa Ló A, B có 152 hộ với 755 nhân khẩu; 100% là đồng bào dân tộc Mông. Trong năm qua, cán bộ và Nhân dân 2 bản luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước. Ban công tác mặt trận bản Tìa Ló A, B đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân hăng hái thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xã hội; tích cực đóng góp xây dựng quê hương, thực hiện an sinh xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân xử lý, bảo quản thuốc bảo vệ thực vật, chất thải sản xuất và sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường, tham gia trồng cây xanh vệ sinh đường làng, ngõ xóm giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, xử lý rác thải nhựa tại hộ gia đình trên hệ thống loa phát thanh của bản; Chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, đem lại thu nhập ổn định; đẩy mạnh chăn nuôi đại gia súc. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc, giảm nghèo bền vững; Tỷ lệ hộ nghèo của bản Tìa Ló A, B hiện còn 57 hộ chiếm 37,5% hộ cận nghèo 16 hộ chiếm 10,5%. Năm 2023, 2 bản có 122 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 80%, trong đó có 14 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền.

Ông Hờ A Chỉa, đại diện Trưởng ban công tác mặt trận bản Tìa Ló B, xã Nong U cho biết: “Bà con bản Tìa Ló A, B chúng tôi được sự quan tâm của các cấp, ủy chính quyền, đặc biệt là Đảng ủy, HĐND, UBND xã trong công tác phát triển kinh tế ở địa phương cũng như các cấp lãnh đạo huyện rất quan tâm. Cho đến nay thì bà con nhân dân bản Tìa Ló A, B nhìn chung cũng phát triển hơn trước và cuộc sống bà con nhân dân được nâng cao và ngày càng ổn định hơn. Đối với nông thôn mới thì tập thể chi ủy, chi bộ cũng như ban quản lý bản luôn tuyên truyền vận động bà con hàng tuần, hàng tháng định kỳ vệ sinh đường thôn bản tạo cho cảnh quang thôn bản xanh, sạch, đẹp”.

Phát biểu chung vui với bà con nhân dân bản Tìa Ló A, B, Đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà bản cũng như Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nong U đã đạt được trong thời qua. Đồng thời mong rằng, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Tìa Ló A, B trong thời gian tới sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, chú trọng về phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; cấp ủy, chính quyền xã và Ban công tác Mặt trận 2 Bản tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giúp đỡ nhân dân trong lao động, học tập, sản xuất, quan tâm hỗ trợ hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Mong muốn Nhân dân 2 Bản tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, tự lực, tự cường, tích cực tham gia phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư văn hóa, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước.

dung-1.jpg

Tại phần hội, các đại biểu và Nhân dân khu dân cư bản Tìa Ló A, B đã cùng vui hội với  các tiết mục văn nghệ và các trò chơi như kéo co, bắn nỏ trong không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình đoàn kết.

Nguồn tin: Dương Mai

Các tin tức khác:
  • Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp cơ sở giai đoạn 2019-2024 tại Hội CCB xã Pu Nhi. (31/01/2024 )
  • Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á chi nhánh tỉnh Điện Biên đã tổ chức tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo tại xã Na Son huyện Điện Biên Đông. (31/01/2024 )
  • Điện Biên Đông đã tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. (31/01/2024 )
  • Đồng chí Mùa A Vảng thăm, chúc tết các gia đình chính sách và các cơ quan, đơn vị ở Điện Biên Đông (31/01/2024 )
  • Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm, huyện Điện Biên Đông; Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (29/01/2024 )
  • Đại hội điểm Hội Khuyến học xã Mường Luân nhiệm kỳ 2024-2029 (29/01/2024 )
  • Xã Nong U, huyện Điện Biên Đông: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường PTDTBT-THCS xã Nong U (29/01/2024 )
  • Bộ Khoa học và Công nghệ tặng quà tết ở Điện Biên Đông (29/01/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ hội Bánh Trưng xanh (29/01/2024 )
  • Xã Luân Giói tổng kết năm 2023, giao chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 (29/01/2024 )