Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến

Thời gian đăng: 19/06/2020 14:35:55 PM

Ngày 19/06, Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 và phát động phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025.

Trong 5 năm qua các cấp Hội Phụ nữ huyện Điện Biên Đông đã làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Đồng thời thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nổi bật là các công trình, phần việc chung tay xây dựng nông thôn mới, thành lập các liên kết giúp nhau phát triển kinh tế. Đặc biệt, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ với tỷ lệ 100% cơ sở hội, và trên 80% hội viên đăng ký tham gia. Thực hiện tinh thần tương trợ giúp đỡ nhau, 5 năm qua, các cấp Hội LHPN huyện Điện Biên Đông đã duy trì được 19 nhóm “ Phụ nữ tiết kiệm tín dụng” với tổng số vốn là 147 triệu đồng cho 23 phụ nữ nghèo vay. Tổ chức 16 lớp tập huấn, 25 buổi tuyên truyền nhằm cung cấp thông tin, tư vấn hỗ trợ phụ nữ áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất… Giai đoạn 2020 - 2025, Hội LHPN huyện Điện Biên Đông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua sâu rộng trong các cấp Hội Phụ nữ; tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với những nhiệm vụ trọng tâm của Hội; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác Hội.

tang-hoa.jpg

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo hội LHPN tỉnh và Lãnh đạo huyện ủy Điện Biên Đông, đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đạt được trong thời gian qua; Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ cần tiếp tục đẩy mạnh và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua với những nội dung cụ thể, thiết thực, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của phụ nữ; tiếp tục đẩy mạnh vận động hội viên, phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường, quan tâm xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương; khẳng định vài trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Các cấp Hội LHPN trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giới thiệu các gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước để nhân rộng.

tangwj-giaays-khen.jpg

Nhân dịp này, UBND huyện Điện Biên Đông đã tặng giấy khen cho 13 tập thể, 27 cá nhân và hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh – Đài Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà tết cho các hộ nghèo huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Tỉnh đoàn tặng quà tết tại huyện Điện Biên Đông (06/02/2024 )
  • Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn (06/02/2024 )
  • Lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Luân Giói khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (05/02/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/02/2024 )
  • Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác giữa Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND các xã, thị trấn (02/02/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son: Tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 (02/02/2024 )
  • Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (01/02/2024 )
    351-360 of 1855<  ...  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  ...  >