Họp UBND huyện tháng 6 năm 2018

Thời gian đăng: 26/06/2018 07:20:34 AM

Chiều ngày 21/6/2018, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức họp phiên Thành viên UBND thường kỳ tháng 6 tại phòng họp 2B, Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện do đồng chí Bùi Ngọc La- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, các Ban HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch, Tư pháp, Y tế, Chi cục Thống kê, Trạm Thú y, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND huyện.

UBND.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Các đại biểu tham gia thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo các Báo cáo: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; Tình hình thực hiện thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2018; Việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Năm HĐND huyện, khóa V.

Tại cuộc họp, có rất nhiều ý kiến tham gia thảo luận vào dự thảo báo cáo. Các ý kiến tham gia cơ bản nhất trí cao với những kết quả đạt được như đánh giá trong báo cáo; một số ý kiến tham gia cần đánh giá kết quả đạt được sát với thực tế, nêu cụ thể các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018.

T6.jpg

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Ngọc La -  Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm đạt được nhiều kết quả tích cực, tiếp tục có bước tăng trưởng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị từ nay đến cuối năm, trên cơ sở dự báo những khó khăn, thách thức tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của huyện, các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn cần phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Đồng thời, các cơ quan chuyên môn rà soát lại kế hoạch chỉ tiêu được giao đầu năm để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; Chủ động báo cáo, đề xuất để có các biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc để thực hiện hoàn thành trong 6 tháng cuối năm 2018. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng một số công trình trọng điểm, xây dựng 10 Nhà văn hóa thuộc 10 tổ dân cư của thị trấn Điện Biên Đông, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác y tế, dân số, KHHGĐ, công tác lao động việc làm, giảm nghèo và các vấn đề xã hội, công tác BHXH; chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời dứt điểm các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Nguồn tin: Nguồn tin: Ban Biên Tập

Các tin tức khác:
  • Triển khai các hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Điện Biên Đông năm 2024 (13/03/2024 )
  • Thực hiện công tác bồi thường của Nhà nước năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (13/03/2024 )
  • Hội Cựu chiến binh xã Nong U, huyện Điện Biên Đông tổ chức thành công Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 (13/03/2024 )
  • Điện Biên Đông chủ động giữ rừng mùa khô (13/03/2024 )
  • Đảng bộ Điện Biên Đông trao và truy tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên (13/03/2024 )
  • Hội liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên Đông thúc đẩy hội viên phụ nữ phát phát triển kinh tế gia đình thông qua nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). (13/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông thăm và chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 (13/03/2024 )
  • Công bố Quyết định giao phụ trách Đảng bộ xã Phình Giàng (12/03/2024 )
  • Lan tỏa yêu thương đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (12/03/2024 )
  • Cuộc thi Trí tuệ học đường trận vòng loại số 02 tại trường THCS thị trấn – huyện Điện Biên Đông (11/03/2024 )